T6, 30/10/2020 10:57

Biển Việt Nam tại “Nhiếp ảnh trên không 2020”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Giải thưởng “Nhiếp ảnh trên không – Aerial Photography Awards 2020” có nhiều tác phẩm được chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam ngay trên đất nước mình. Cùng ngắm vẻ đẹp của biển và con người Việt Nam đầy ấn tượng qua hai tác phẩm đạt giải lần này.

Giải thưởng Nhiếp ảnh trên không – Aerial Photography Awards 2020 vừa qua đã công bố những bức ảnh xuất sắc nhất cho 23 hạng mục dự thi. Cuộc thi có sự tham dự của các nhiếp ảnh gia từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với giá trị giải thưởng 10.000 USD (gần 230 triệu đồng). Các nhiếp ảnh gia được mời gửi những hình ảnh đẹp nhất mà họ chụp được bằng máy bay không người lái, máy bay trực thăng, diều, khinh khí cầu, thậm chí là bóng bay.

Chụp ảnh từ trên không đem đến cho người xem những góc nhìn mới mẻ, đầy thú vị và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của tạo hóa, con người. Mỗi bức ảnh là một tác phẩm nghệ thuật, mà ở đó sự sáng tạo và tinh tế đều đạt đến mức hoàn mỹ. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm được chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam và được chụp tại Việt Nam bởi tác giả người nước ngoài.

Người đàn bà của biển – Duy Sinh

Bức ảnh The lady of the sea của Duy Sinh đã xuất sắc giành giải Nhất ở hạng mục Cuộc sống hàng ngày. Một chiếc thuyền đánh cá đang thả lưới thì vô tình sóng kéo hai mép lưới cuốn thành những đường nét như gương mặt một người phụ nữ giữa biển xanh. Sự tình cờ của tạo hóa đã khiến cho hình ảnh con người không bị lọt thỏm giữa không gian rộng lớn mà hài hòa, mang nét đẹp lao động bình dị, gắn bó rất Việt Nam.

Đánh bắt cá cơm – Thiện Nguyễn

Giải Nhì Nhiếp ảnh trên không 2020 ở hạng mục Cuộc sống hàng ngày thuộc về Thiện Nguyễn sau khi anh gửi bức ảnh tuyệt đẹp này. Làn khói tỏa ra từ động cơ một chiếc thuyền của ngư dân đánh bắt cá cơm trên bờ biển Phú Yên, quấn quýt như đan vào lưới, bao trùm lên cái trong xanh của nước. Từ trên cao, ngắm nhìn xuống vẻ đẹp bình yên của buổi sáng như này, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên, yêu những con người cũng rất thơ nơi đây.

Thái Dương

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!