T2, 06/07/2020 10:03

Bình Định: Giá tôm hùm giảm mạnh khó hiểu

Chưa có đánh giá về bài viết

Lâu nay tôm hùm đa số được xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc, vì thế sau khi thương lái Trung Quốc “giở trò” ép giá, chỉ thu mua cầm chừng thì trong vòng một tháng, giá tôm thịt ở xã Nhơn Hải liên tục giảm mạnh.

Hiện tại, một số hộ ngư dân xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn) tiếp tục xuất bán tôm hùm thịt loại I: 950.000 đồng/kg; loại II, III: 930.000 đồng/kg, tăng từ 90.000 đồng – 100.000 đồng/ kg (đối với tôm loại II và loại III ). Tuy nhiên, giá tôm loại II, III tăng cao nhưng giá tôm loại I lại không tăng là điều rất khó hiểu.

Hiện nay thương lái thu mua bằng cách “cân xô” tức là tính bình quân tôm loại I, II, III khi cân bán tính giá đều là: 940.000 đồng/kg. Lâu nay tôm hùm đa số được xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc, vì thế sau khi thương lái Trung Quốc “giở trò” ép giá, chỉ thu mua cầm chừng thì trong vòng một tháng, giá tôm thịt ở xã Nhơn Hải liên tục giảm mạnh.

Bên cạnh đó, vụ nuôi tôm năm nay bị dịch bệnh, giá thức ăn tăng cao… nên người nuôi tôm ở Nhơn Hải lỗ vốn. Nay thương lái Trung Quốc lại “ chơi chiêu” không tăng giá tôm loại I, trong khi đến thời điểm này đa số tôm đều đạt loại I, vì thế ngư dân nuôi tôm thịt càng gặp khó.

Ngọc Nhuận

Theo Dân Việt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!