Cà Mau: Cá bống tượng được mùa, được giá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này, nhiều hộ nuôi cá bống tượng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang chuẩn bị tát ao, thu hoạch cá. Hiện nay, giá cá bống tượng bắt đầu tăng trở lại nên nhiều người nuôi rất phấn khởi.

Cá bống tượng được nuôi khoảng 12 tháng thì bắt đầu xuất bán, cá đạt trọng lượng khoảng 2,5 kg, bình quân mỗi năm thu hoạch 1 lần. Dịp Tết cũng là lúc nguồn cá bắt đầu cung ứng cho thị trường các tỉnh miền Tây, TP Hồ Chí Minh… Theo người nuôi, giá cá bống tượng đang tăng nên một số hộ nuôi đã tiến hành thu hoạch để bán cho thương lái. Cá bống tượng năm nay có giá khoảng 230.000 đồng/kg, tăng hơn 50.000 đồng/kg.

Năm nay, do giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, nhiều người nuôi phải tận dụng nguồn cá rô phi tại nhà làm thức ăn cho cá để giảm chi phí. Tuy nhiên, đến vụ bà con thu hoạch được những con cá bống tượng to, chất lượng, đạt trọng lượng khoảng 2,5 kg/con. Nhờ được mùa, được giá, nhiều hộ nuôi có lợi nhuận trang trải chi phí trong gia đình và tiếp tục đầu tư thả vụ nuôi tiếp theo.

Được biết, cá bống tượng sau khi bắt lên được rửa sơ, rồi bỏ vào bạt cao su và đợi thương lái đến cân tại chỗ. Sau khi thu hoạch xong, bà con sẽ phơi ao, cải tạo khoảng nửa tháng thì bắt đầu thả giống vào vụ nuôi mới.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!