Cà Mau: Giá cua biển vẫn ở mức cao

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hàng năm, những ngày sau Tết, giá cua biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ bị giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Tuy nhiên, năm nay, người nuôi cua biển phấn khởi vì sau Tết, giá cua vẫn ở mức cao.

Theo người nuôi cua biển ở Cà Mau, thời điểm này, thương lái đến tận ao vuông thu mua cua gạch với giá 700.000 đồng/kg; cua y nhất 310.000 đồng/kg; cua y tứ là 240.000 đồng/kg. Sau 6 tháng thả nuôi, người nuôi cua có thể thu hoạch cua thương phẩm bán cho thương lái. Khi thả, cua giống có kích thước rất nhỏ và thức ăn của chúng là các loài thực vật, cá, tép nhỏ… quá trình phát triển hoàn toàn phụ thuộc vào tự nhiên. Giá cua tăng từ dịp Tết đến nay làm cho người nông dân rất phấn khởi vì nguồn thu nhập tăng.

Giá cua vẫn ở mức cao được cho là do do nhu cầu xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc tăng cao. Người nuôi cua cần chủ động nguồn hàng, con giống, tăng cường các biện pháp chăm sóc, bảo đảm nguồn nước và vệ sinh khu nuôi.

Được biết, cua biển được tỉnh Cà Mau xác định là mặt hàng chủ lực, chỉ đứng sau con tôm. Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn cộng với điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi nên có thịt ngon, ngọt, gạch nhiều… và được đánh giá là cua ngon nhất cả nước.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!