T6, 07/01/2022 04:52

Cà Mau: Giá cua vẫn ổn định dù xuất khẩu gặp khó

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo nhiều doanh nghiệp thu mua cua biển ở Cà Mau cho biết, trong khi một số mặt hàng thủy sản khác đang rớt giá do xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó nhưng giá sản phẩm này hiện vẫn ở mức cao.

Hiện nay, cua vẫn được nhiều doanh nghiệp ở Cà Mau thu gom từ các đầu mối. Cua đạt chuẩn sẽ được dán tem thương hiệu, đóng thùng chuyển đi xuất khẩu, còn lại sẽ được tiêu thụ nội địa. Theo các doanh nghiệp, việc xuất khẩu sang Trung Quốc không bị ảnh hưởng nhiều dù đường bộ đang bị ách tắc.

Cà Mau có gần 70.000 ha đất rừng ngập mặn và trên 250.000 ha đất nuôi tôm. Đa phần diện tích này đều được nuôi xen cua biển. Sản lượng lớn, nên các doanh nghiệp ở đây đều chú trọng đa dạng đầu ra. Ngoài việc xuất khẩu đi Trung Quốc, cua Cà Mau còn được tiêu thụ mạnh khá mạnh ở thị trường nội địa. Việc không xuất sang được Trung Quốc cũng có phần hạn chế nhưng không ảnh hưởng nhiều bởi thị trường nội địa đang tiêu thụ khá mạnh.

Theo người nuôi cua, hiện cua gạch loại 1 được thu mua tại ao nuôi từ 500 đến 550.000 đồng/kg. Cua thịt khoảng 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sản lượng đang rất thấp sau đợt dịch bệnh trên cua nuôi. 

Việc đa dạng hóa thị trường và phương thức vận chuyển đã giúp cua Cà Mau ổn định giá dù xuất khẩu sang bằng đường bộ sang Trung Quốc đang gặp khó khăn. Dự báo, mặt hàng này còn có thể tăng giá do sản lượng khan hiếm nhưng nhu cầu sẽ tăng vào dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!