T2, 06/07/2020 11:04

Cà Mau: Giả mạo giấy giới thiệu bán thuốc thú y thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Thời gian gần đây, tình trạng nhiều người đóng vai nhân viên tiếp thị xuống tận nhà dân mời mua các sản phẩm thuốc thú ý thủy sản diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, những loại thuốc này hầu hết đều chưa qua kiểm nghiệm. Từ đây, hàng giả, hàng kém chất lượng có dịp tuồn vào thị trường để tiêu thụ.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau vừa lập biên bản, xử lý đối với ông Phan Công Đường, ngụ ấp Hòa Thành, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vì có hành vi giả mạo giấy giới thiệu để tổ chức hướng dẫn cách sử dụng và bán chế phẩm sinh học xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản cho nông dân xã Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi. Những sản phẩm này chưa qua kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng.

Từ một người làm nghề tiếp thị bán các sản phẩm xử lý bồn cầu tự hoại, không được đào tạo chuyên môn, nhưng ông Đường đã hành nghề tiếp thị, bán thuốc thú y thủy sản tại huyện Đầm Dơi hơn 3 tháng nay. Ông này cho biết, ngoài xã Quách Văn Phẩm, ông đã tổ chức mời dân tập trung tại một địa điểm rồi quảng cáo và bán thuốc ở các xã Nguyễn Huân, Tạ An Khương, Tạ An Khương Đông…

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tịch thu toàn bộ sản phẩm và tổng hợp hồ sơ, phối hợp các đơn vị có liên quan điều tra làm rõ.

Nguyễn Đào

Đài PTTH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!