T2, 06/07/2020 09:47

Cà Mau: Hoàn thành sớm chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 2.12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, đến nay Cà Mau đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2010.

Tổng sản lượng chế biến thuỷ sản xuất khẩu từ đầu năm đến nay trên 84.770 tấn, đạt 92% kế hoạch, tăng 11% so cùng kỳ. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 725 triệu USD, vượt gần 1% so với kế hoạch, tăng 27% so cùng kỳ năm 2009.

Hội chế biến và xuất khẩu thủy sản tỉnh Cà Mau cho rằng, sở dĩ hoàn thành sớm chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản là nhờ các doanh nghiệp, công ty chế biến thủy sản trong tỉnh hoàn tất sớm các đơn hàng của đối tác phục vụ Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Hội chế biến và xuất khẩu thủy sản tỉnh cũng dự báo, từ đây đến cuối năm và kéo dài đến hết quý I năm 2011, tình hình thiếu tôm nguyên liệu sẽ còn diễn ra. Tuy nhiên, giá tôm thương phẩm sẽ ổn định ở mức cao, vì vậy nông dân nuôi tôm có thể tự tin để mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng vùng nuôi, đặc biệt là các mô hình nuôi tôm công nghiệp, nuôi theo hình thức quảng canh cải tiến năng suất cao.

 

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!