Cà Mau: Ưu tiên nuôi tôm sinh thái

Chưa có đánh giá về bài viết

Cà Mau với 222.000 ha diện tích nuôi tôm quảng canh, chiếm khoảng 80% tổng diện tích nuôi tôm toàn tỉnh. Hình thức nuôi này được các nhà nhập khẩu đánh giá cao.

Việc nuôi tôm quảng canh cho sản lượng không cao nhưng không chứa hóa chất, kháng sinh. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là diện tích tôm – rừng tại Cà Mau chưa đáp ứng được hai tiêu chí về tôm sinh thái, đó là tỷ lệ diện tích rừng/tôm phải đạt 6/4 và vệ sinh môi trường, do đó, chưa được chứng nhận nhiều.

Theo Sở NN&PTNT Cà Mau: Thời gian tới, Sở sẽ mở rộng chứng nhận tôm sinh thái cho hình thức nuôi tôm – rừng (diện tích 17.000 ha) và hướng đến cả tôm – lúa (diện tích 43.000 ha) ở những vùng nuôi có điều kiện phù hợp bằng cách tranh thủ các nguồn tài trợ, phối hợp với các doanh nghiệp chế biến thủy sản thúc đẩy.

Nuôi tôm – lúa ở Cà Mau cho hiệu quả cao, bền vững – Ảnh: Huỳnh Lâm

Hiện nay tại Cà Mau, tôm sinh thái chủ yếu vẫn được nuôi trong rừng ngập mặn, tiêu thụ với giá cao hơn so với tôm nuôi các hình thức khác. Tỉnh đang hướng phát triển nuôi tôm sinh thái ra các lâm ngư trường còn lại như Đầm Dơi, Đất Mũi.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!