T2, 06/07/2020 12:07

Cá ngừ đại dương tiếp tục giảm giá

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngư dân miền Trung đang vào vụ chính khai thác cá ngừ đại dương, nhờ thời tiết trước và sau Tết trên biển có gió mùa đông bắc mạnh, nên cá ngừ xuất hiện nhiều nhưng giá ngừ câu tay kết hợp với ánh sáng liên tục giảm.

Ông Trần Văn Lợi, thuyền trưởng tàu KH 90424 TS cùng 6 thuyền viên đánh bắt được hơn 30 con cá ngừ, khoảng 1,5 tấn. Đây là chuyến biển được mùa bởi thời điểm này đang là vụ chính khai thác nên cá ngừ xuất hiện nhiều. Nhưng giá cá bán cho thương lái chỉ ở mức 94.000 đồng/kg, giảm hơn 10.000 đồng/kg so với tháng trước.

Theo ông Phan Thuẩn, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 (TP Tuy Hòa, Phú Yên), không chỉ giá cá ngừ câu đèn giảm mạnh, giá cá ngừ câu vàng cũng giảm. Nếu như trước Tết dao động ở mức 130.000 – 140.000 đồng/kg, nay chỉ còn 120.000 – 125.000 đồng/kg.

tàu cá bình định tăng tốc khai thác cá ngừ

Cá ngừ về cảng Tam Quan, Bình Định – Ảnh: Lê Xuân Chiến

Nguyên nhân giá cá ngừ đại dương giảm mạnh được cho là do các doanh nghiệp kinh doanh thủy sản bị tồn số lượng lớn. Hơn nữa, hầu hết cá ngừ đại dương các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định hiện nay đều câu đèn, chất lượng không cao, không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu nên chủ yếu để chế biến. Trong khi đó các nhà máy, cơ sở chế biến thủy sản chỉ thu mua cá nguyên liệu với số lượng hạn chế…

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!