T2, 06/07/2020 12:09

Cá tra tăng giá, người nuôi chưa vội mừng

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá tra nguyên liệu loại thịt trắng bắt đầu tăng giá lên 22.000 đồng/kg, tăng thêm 2.000 đồng/kg so với tuần trước và tăng hơn 4.000 đồng/kg so với mức giá giảm sát đáy…

Ông Nguyễn Ngọc Hải và một số hộ nuôi cá tra ở phường Thới An, quận Ô Môn (Cần Thơ), cho biết cá tra nguyên liệu loại thịt trắng bắt đầu tăng giá lên 22.000 đồng/kg, tức tăng thêm 2.000 đồng/kg so với tuần trước và tăng hơn 4.000 đồng/kg so với mức giá giảm sát đáy (17.000 – 18.000 đồng/kg) hồi đầu năm 2016.

16-36-53_nuoi-c-tr-o-dbscl-nh-lhv

Nuôi cá tra ở ĐBSCL – Ảnh: LHV

Tuy nhiên sau nhiều tháng trời cá tra mất giá, người nuôi lỗ lã, co cụm, nhường “sân chơi” cho các DN xuất khẩu có vùng nuôi thủy sản. Việc cá tra phục hồi giá được cho rằng do thị trường xuất khẩu lớn sang Mỹ, các nước EU và Trung Quốc có dấu hiệu khởi sắc, trong khi tại ĐBSCL tạm thời thiếu cá nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến.

Thông tin dự báo thị trường và kế hoạch nuôi cá tra xuất khẩu cho thấy có độ chênh, thiếu ổn định. Vì vậy hiện thời dù cá tra tăng giá, người nuôi cá cũng chưa vội mừng. Theo các hộ nuôi cá gia công cho một DN xuất khẩu thủy sản trong vùng, nhờ giá thức ăn giảm xuống khoảng 700 đồng/kg, giá thành nuôi cá hiện còn 20.000 – 21.000 đồng/kg.

Hưng Phú

Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!