T2, 06/07/2020 10:35

Các mặt hàng thủy hải sản tăng giá, nguồn cung giảm

Chưa có đánh giá về bài viết

Mặc dù được dự báo trước tình hình diễn biến xấu của thời tiết, thương nhân buôn bán thủy hải sản đã chủ động gắn kết mạng lưới phân phối, duy trì nguồn hàng nhưng theo Ban quản lý các chợ đầu mối nông sản thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, mặt hàng thủy hải sản có xu hướng tăng giá vì nguồn cung đang biến động do hạn chế ở khâu bảo quản, vận chuyển trong thời tiết không thuận lợi.

Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, từ cuối tháng Chín đến nay, tổng lượng hàng về chợ đạt bình quân trên 2.100 tấn/ngày (giảm khoảng 3% so với thời điểm đầu tháng Chín), trong đó sản lượng nhập chợ của ngành hàng thủy hải sản tươi bình quân là 933 tấn/ngày, thủy hải sản khô 5 tấn/ngày, rau củ quả 901 tấn/ngày, gia cầm 7 tấn/ngày. Giá bán buôn các mặt hàng thủy hải sản gồm tôm sú sống là 200.000 – 305.000 đồng/kg, tôm thẻ 120.000 – 180.000 đồng/kg, mực lá 120.000 – 170.000 đồng/kg…

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Quang Quyết/TTXVN)

Hiện tại, một trong những mặt hàng tăng cao nhất có thể kể là tôm sú tăng 15.000 – 20.000 đồng/kg; sò lông tăng 25.000 đồng/kg; những loại khác như nghêu, ốc bươu, sò huyết tăng trung bình 5.000 đồng/kg. Theo nhận định của các thương nhân kinh doanh ngành hàng thủy hải sản, nguồn cung ngành hàng này vẫn đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu thị trường, nhưng giá vẫn biến động là do chủ yếu bị ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển, bảo quản trong điều kiện thời tiết xấu.

Tại các chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố như Bà Chiểu, Tân Định, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Văn Trỗi… nguồn hàng thủy hải sản về chợ giảm đáng kể so với những tuần đầu tháng Chín, giá bán cũng được điều chỉnh theo chiều hướng tăng.

Bà Lê Hòa, tiểu thương kinh doanh ngành hàng thủy hải sản chợ Bình Hưng Hòa, cho biết người dân ngày càng thông minh trong việc chi tiêu, khi có những mặt hàng này tăng giá đột biến thì họ chuyển sang tiêu dùng các sản phẩm khác. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt, nhiều đơn vị chủ động nhập những mặt hàng có giá cả tương đối phù hợp với mức tiêu dùng của người dân, hạn chế bán những mặt hàng hàng thủy hải sản đang có giá cao.

Mỹ Phương

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!