(TSVN) – Tôm càng xanh là loài có giá trị kinh tế cao và dễ nuôi.
Trên thế giới, tôm càng xanh được nuôi với nhiều hình thức khác nhau như nuôi thâm canh và bán thâm canh trong bể xi măng, ao, nuôi lồng, nuôi ghép với cá rô phi hay cá chép… Năng suất nuôi cũng khác nhau, tùy mức độ thâm canh hay hình thức nuôi. Cuốn sách “Cách nuôi tôm càng xanh” của tác giả Phạm Văn Khánh, Nguyễn Thanh Vũ là tư liệu hữu ích giúp bà con hiểu rõ về loài tôm này, nhằm mở rộng thêm sự lựa chọn trong nuôi trồng, sản xuất, nâng cao thu nhập. Cuốn sách có 51 trang, gồm 5 phần: Một số đặc điểm sinh học của tôm càng xanh; Ương tôm bột (Posrlarvae) thành tôm giống để nuôi thương phẩm; Nuôi tôm càng xanh thương phẩm; Các loại bệnh thường gặp ở tôm nuôi và Một số kinh nghiệm khác trong nuôi tôm càng xanh.
Sách do Nhà xuất bản Nông nghiệp phát hành!
Thùy Linh