Cần theo dõi chặt chẽ tình hình tôm nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là khuyến cáo của Hội Nghề cá Tiền Giang đối với những diện tích tôm đã thả nuôi, nhằm hạn chế dịch bệnh và kịp thời xử lý…

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có khoảng 220 ha/2.900 ha tôm nuôi bị dịch bệnh, chủ yếu là bệnh hoại tử gan tụy. Nguyên nhân là do thời tiết nắng nóng cộng với những cơn mưa bất thường.

 

Tôm chết chủ yếu do bệnh hoại tử gan tụy – Ảnh: PTC

Trước tình hình trên, Hội Nghề cá Tiền Giang khuyến cáo những hộ đã thả nuôi vụ tôm năm 2015 cần theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe tôm và các yếu tố môi trường ao nuôi, để kiểm soát dịch bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời. Khi phát hiện tôm bị bệnh cần thông báo ngay cho cán bộ thú y địa phương, giúp xác định bệnh và tiến hành dập dịch trước khi xả nước thải ra kênh, rạch tự nhiên. Bên cạnh đó, cần quản lý chặt chẽ các yếu tố đầu vào, đặc biệt là con giống; tôm giống thả nuôi phải đảm bảo đạt kích cỡ (cỡ giống tối thiểu đối với tôm sú là PL15, TTCT là PL2), được kiểm dịch và kiểm tra chất lượng đạt yêu cầu, chọn và thả giống đúng cách, quản lý chặt chẽ lượng thức ăn và môi trường ao, thực hiện đúng các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh tôm theo quy định.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!