T2, 06/07/2020 09:46

Chàng giám đốc thủy sản mê điệu nhảy Michael

Chưa có đánh giá về bài viết

Chàng ca sĩ doanh nhân 7X ăn vận giống hệt ông hoàng nhạc Pop và nhảy điệu Moonwalk điệu nghệ đang gây xôn xao trên các diễn đàn.

"Michael Lang" đang là một trong những cái tên hot nhất trên các cộng đồng chia sẻ clip Việt mấy ngày gần đây. Chàng ca sĩ khiến người xem thán phục vì cách ăn mặc và điệu nhảy mô phỏng Michael Jackson. Tuy nhiên, điệu nhảy lại xuất hiện trong một bài hát không mấy ăn nhập là "Được mùa được giá", viết về chuyện nuôi tôm làm giàu.

Xem Michael Lang biểu diễn
Được mùa được giá
Socsbai Sóc Trăng
Dangerous
Thriller
Beat it
Heal The World

Chàng ca sĩ này là một kỹ sư, doanh nhân ngành thủy sản Nguyễn Thanh Lang. Bài hát "Được mùa được giá" do chính Michael Lang sáng tác như những lời "gan ruột" nhắn nhủ rằng từ con tôm, người nông dân hoàn toàn có thể sống sung túc.

Trong điệu Moonwalk, Michael Lang cất lời hát tại Festival Thủy sản Việt Nam diễn ra tại Cần Thơ vừa rồi: "Được mùa được giá sẽ lên đời em ơi, được mùa được giá, sẽ mua nhà xe hơi. Cuộc đời đẹp quá, sẽ lên đường tương lai…".

Liveshow của Michael Lang được tổ chức khá công phu, với sự tham gia dẫn chương trình của MC Thanh Bạch.

Đã ca hát từ lâu nhưng Michael Lang chỉ thực sự "hot" sau bài "Được mùa được giá". Trên diễn đàn Linkhay, cứ 10 bình luận dành cho clip thì có tới 8 lời khen. Thậm chí có ai lỡ miệng chê bai "bắt chước", hay "nhảy cứng đơ" là bị các thành viên khác nhảy vào phản bác tới tấp. Một thành viên trên Linkhay bình luận: "Lời bài hát nghe vào hơn cả mấy bài nhạc thị trường". Thành viên khác trên diễn đàn Voz Forum còn nghi hoặc: "Không biết ca sĩ có gắn bánh xe dưới chân hay không nữa".

Ngoài bài hát này, chàng "ca sĩ – kỹ sư" như Michael Lang tự nhận còn có hàng chục bài hát khác, đem đi diễn khắp các Hội chợ, triển lãm của ngành nông nghiệp. Phần lớn tác phẩm đều thể hiện sự tâm huyết với ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Doanh nhân mê ca hát còn bỏ tiền ra làm album, cover lại các bài hát của Michael Jackson như Thriller, Heal The World.

Thậm chí, chàng ca sĩ này còn tổ chức live show và mời MC Thanh Bạch dẫn chương trình. Sau bài "Được mùa được giá" các clip về Michael Lang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên Facebook.

Giám đốc Nguyễn Thanh Lang hát tại hội quán dành cho người khuyết tật. Ảnh: Thiên Chương

Trong lời tự giới thiệu trên website công ty, Nguyễn Thanh Lang cho biết mình sinh năm 1972, lớn lên trong một gia đình thuần nông xứ Quảng. Từ nhỏ, anh sớm nhận ra rằng muốn làm giàu thì không có cách nào khác ngoài con đường học tập. Có lúc cái nghèo khiến anh tưởng như phải từ bỏ con đường học hành, nhưng Nguyễn Thanh Lang cuối cùng vẫn có được tấm bằng kỹ sư thủy sản của Đại học Nha Trang.

Michael Lang
Nguyễn Thanh Lang đang nghiên cứu kỹ thuật nuôi tôm tại Thái Lan. Ảnh: Dienkhanh.vn

Anh tự giới thiệu: "Tôi là Nguyễn Thanh Lang vừa là một kỹ sư, vừa là một ca sĩ, tốt nghiệp Đại Học Nha Trang năm 1996 chuyên về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp. Nay là Giám Đốc công ty Diên Khánh", chuyên kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc thú y thủy sản và thức ăn tôm giống.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Lang đang trao học bổng cho các sinh viên hiếu học tại Đại học Nha Trang. Ảnh: Dienkhanh.vn

Ngoài công việc kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Thanh Lang đã có nhiều hoạt động từ thiện quyên góp cho học sinh, sinh viên nghèo. Chàng Michael Lang tự bạch muốn giúp các em được học hành đầy đủ, để thực hiện ước mơ làm giàu chân chính như trong bài hát "Được mùa được giá".

Đức Anh

(Theo VNE)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!