T6, 26/05/2023 04:31

Chiêm ngưỡng những tác phẩm thắng giải nhiếp ảnh dưới nước

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cuộc thi nhiếp ảnh Underwater Photographer of the Year hàng năm đã thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia khắp trên thế giới tham dự, phô bày vẻ đẹp bí ẩn bên dưới biển sâu qua những tác phẩm độc đáo.

Nhiếp ảnh gia Andrey Shpatak đã đạt giải nhất với bức ảnh sinh vật kỳ lạ nhất, đó là loài cá Chirolophis japonicas sống tại vùng vịnh Rudnaya. Gương mặt với các gai tua tủa của con vật trông khá kỳ dị và lạ mắt.

Hình ảnh chú cá mập được vây quanh bởi đàn cá nhỏ được ghi lại tại rạn san hô Ningaloo (Australia) đã mang về giải thưởng British Underwater Photographer of the Year 2023 cho nhiếp ảnh gia Ollie Clarke.  Theo lời tác giả miêu tả, những chú cá nhỏ tại Ningaloo sử dụng cá mập làm nơi trú ẩn, tạo thành những quả bóng mồi to lớn. Sau đó, số lượng cá sẽ ngày càng dày đặc hơn. Chú cá mập trông như thể đang cố gắng rũ bỏ bầy đàn. 

Bức ảnh tiếp theo ghi lại hình ảnh một chú rùa đang thưởng thức bữa ăn bên dưới một con suối nước ngọt ở Florida (Mỹ). Đây là tác phẩm đứng vị trí thứ ba do nhiếp ảnh gia người Mỹ Bryant Turffs thực hiện tại hạng mục “Hành vi sinh vật biển”.

Cũng trong giải thưởng năm 2023, nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Rafael Fernandez Caballero đã chụp được khoảnh khắc đàn cá đuối đang bơi ngoài khơi bờ biển tiểu bang Baja California Sur của Mexico. Bức ảnh được ví như việc nhìn thấy một bầu trời đầy chim bay. Tác phẩm này đứng thứ ba trong hạng mục “Ảnh góc rộng”.

Tác phẩm một chú cá voi lưng gù đang dần chết của nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Alvaro Herrero giành vị trí thứ nhất trong hạng mục “Bảo tồn sinh vật biển”. Tác giả miêu tả khoảnh khắc được ông ghi lại đó “là một cái chết chậm chạp và đau đớn khi chú cá voi bị vướng đuôi vào dây thừng và phao”. 

Hình ảnh một chú rùa biển xanh mắc vào lưới đánh cá gần thành phố cảng Trincomalee của Sri Lanka đã được nhiếp ảnh gia người Hong Kong (Trung Quốc) Simon Lorenz bất ngờ ghi lại. Ông tiết lộ rằng chú rùa sau đó đã được giải thoát khỏi lưới. Hình ảnh nhận được giải thưởng trong hạng mục “Bảo tồn sinh vật biển”.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Australia Don Silcock, miêu tả chân dung một chú cá voi ở bán đảo Valdes (Argentina). Đây là tác phẩm giành giải thưởng cao nhất trong hạng mục “Ảnh đen trắng”.

Oanh Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!