Chung tay tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2014), ngày 31/3, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tiến hành thả cá giống ra sông Ngụ, thuộc địa bàn các huyện Lương Tài, Gia Bình, Thuận Thành. Ông Trần Cao Mưu, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Trượng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh cùng tham dự.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Nghề cá Việt Nam nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; giảm thiểu tác động do biến đổi khí hậu, ngăn chặn các hành vi khai thác tận diệt…

Đợt thả giống này với số lượng trên 4 vạn con cá giống các loại như: trắm, trôi, mè, chép… của các đơn vị tham gia: Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Hợp tác xã Thủy sản Nam Sơn, Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng; Công ty TNHH MTV Sản xuất và tiêu thụ VAC Nam Hà.

Ông Nguyễn Hữu Trượng cho biết, đây là năm đầu tiên tỉnh Bắc Ninh thực hiện thả cá nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam và định hướng sẽ duy trì trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, để hoạt động này được phổ biến và thường xuyên hơn cần có sự chung tay, góp sức của các cấp, ngành và đặc biệt là ý thức của người dân trong công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản phải được nâng cao hơn nữa.

Một số hình ảnh trong buổi lễ thả cá:

Tin, ảnh: Vũ Mưa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!