T6, 18/12/2020 10:26

Cơ hội cho ngành tôm toàn cầu sau COVID-19

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tập đoàn thực phẩm khổng lồ CP Foods (CPF) có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan lạc quan về nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm tôm của mình trong thời kỳ hậu COVID-19.

Đại dịch đã thay đổi cách ăn uống của mọi người, với việc ít ra ngoài ăn hơn và nấu nhiều hơn ở nhà. CPF cho biết họ hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ phát triển thành xu hướng dài hạn và dự đoán khối lượng lớn tôm sẽ được bán lẻ hơn so với các loại dịch vụ thực phẩm trong tương lai. Trong một tuyên bố mới đây, CPF cho biết xu hướng này sẽ mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu từ Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, những quốc gia có chuyên môn trong việc tạo ra sản phẩm tôm thành công trên thị trường bán lẻ.

Cơ hội cho ngành tôm toàn cầu sau COVID-19

Phó Chủ tịch điều hành CPF, ông Robins McIntosh cho biết cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây ra “sự gián đoạn chưa từng có trong chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu”, khiến thương mại tôm quốc tế giảm và buộc các quốc gia phải dựa vào sản xuất trong nước để đáp ứng nhu cầu. McIntosh lo ngại sự thay đổi này sẽ dẫn đến việc các nước gia tăng rào cản thương mại để bảo vệ thị trường nội địa.

“Homegrown Shrimp, một trang trại nuôi tôm hệ thống NTTS tuần hoàn (RAS) đang được CPF phát triển ở Indiantown, Florida, Mỹ, sẽ giúp công ty tiếp cận thị trường này ngay cả khi đối mặt với những hạn chế thương mại tiềm ẩn”, Robins McIntosh cho biết thêm.

Theo Sujint Thammasart, Giám đốc Điều hành bộ phận kinh doanh NTTS của CPF, người tiêu dùng trên toàn thế giới hiện đang có nhu cầu ngày càng cao về việc hải sản của họ phải an toàn, hợp vệ sinh, đổi mới và bền vững, phù hợp với danh mục sản phẩm của CPF. Các trang trại nuôi tôm của CP Foods được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Nuôi trồng thủy sản và thức ăn cho tôm sản xuất từ ​​bột cá được chứng nhận bởi MarinTrust. Ngoài ra, CPF đã tham gia các tổ chức ở Thái Lan và toàn cầu, bao gồm Tổ chức Kinh doanh thủy sản cho Quản lý Đại dương (SeaBOS), Đối thoại toàn cầu về truy xuất nguồn gốc thủy sản (GDST), Sáng kiến ​​thủy sản bền vững toàn cầu (GSSI) và Hội nghị bàn tròn nghề cá bền vững Thái Lan để cải thiện tính bền vững của ngành thủy sản thế giới. Và công ty đang theo đuổi các nỗ lực khác để cải thiện lợi ích môi trường.

Ông Thammasart chia sẻ: “Hoạt động NTTS của chúng tôi đang thực hiện một dự án bền vững nhằm giảm tác động lên môi trường bằng cách nhắm mục tiêu không xả nước”.

Tùng Bách

Theo CP Foods

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!