Để có sản phẩm cá tra đẹp và bắt mắt được thị trường chấp nhận, các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu cần phải qua 20 công đoạn mới cho ra sản phẩm hoàn thiện.
Trước tiên là tiếp cận nguyên liệu, cắt tiết cá, fillet ngâm, cân định mức rửa lần một, lạng da, định hình, cân định mức rửa lần hai, phân loại, phân màu – phân cỡ, cân, xếp khuôn, chờ đông, tách khuôn, mạ băng…
Rửa cá tra
Hệ thống fillet cá tra
Dao fillet cá tra
Hệ thống đưa cá nguyện liệu từ ngoài vào phòng fillet
Hệ thống máy chiếu tia tím cho miếng fillet
Cân miếng cá fillet
Fillet cá tra đưa vào hệ thống máy làm đông đá
Đưa vào kho lạnh bảo quản