T2, 06/07/2020 11:58

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm

Chưa có đánh giá về bài viết

Tôm hùm có khá nhiều chủng loại, nhưng tôm hùm xứ Maine (Mỹ) là một trong những loại được ưa chuộng nhất vì thịt dai, ngọt đậm và thơm.

Với sản lượng khai thác ngày càng cao, việc phải xây dựng những nhà máy chế biến với các thiết bị máy móc hiện đại là yêu cầu tất yếu. Thăm một nhà máy chế biến tôm hùm ở Maine để hiểu thêm về công nghệ bóc vỏ tôm hùm của họ.

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 1

Trước tiên, tôm hùm sống được cho vào một giỏ kim loại có hình trụ nhiều lỗ nhỏ

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 2

Chỉ mất khoảng 6 giây là tôm hùm đã chết

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 3

Máy bơm tăng áp lực nước khoảng 5 lần so với áp suất trong phần sâu nhất của đại dương

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 4

Áp lực nước phân bố đều trên tôm hùm, theo đó, trong khoảng 60 giây, thịt đã tách khỏi vỏ

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 5

Áp lực cũng giết chết vi khuẩn và các mầm bệnh khác

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 6

Sau đó được vận ra trên băng chuyền để phân loại kích thước, chất lượng

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 7

Quy trình chế biến này dễ dàng, đơn giản hơn nhiều so với bóc vỏ tôm luộc

Công nghệ bóc vỏ tôm hùm - ảnh 8

Tôm hùm chuẩn bị được đóng gói

Hồng Thắm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!