Tôm hùm có khá nhiều chủng loại, nhưng tôm hùm xứ Maine (Mỹ) là một trong những loại được ưa chuộng nhất vì thịt dai, ngọt đậm và thơm.
Với sản lượng khai thác ngày càng cao, việc phải xây dựng những nhà máy chế biến với các thiết bị máy móc hiện đại là yêu cầu tất yếu. Thăm một nhà máy chế biến tôm hùm ở Maine để hiểu thêm về công nghệ bóc vỏ tôm hùm của họ.
Trước tiên, tôm hùm sống được cho vào một giỏ kim loại có hình trụ nhiều lỗ nhỏ
Chỉ mất khoảng 6 giây là tôm hùm đã chết
Máy bơm tăng áp lực nước khoảng 5 lần so với áp suất trong phần sâu nhất của đại dương
Áp lực nước phân bố đều trên tôm hùm, theo đó, trong khoảng 60 giây, thịt đã tách khỏi vỏ
Áp lực cũng giết chết vi khuẩn và các mầm bệnh khác
Sau đó được vận ra trên băng chuyền để phân loại kích thước, chất lượng
Quy trình chế biến này dễ dàng, đơn giản hơn nhiều so với bóc vỏ tôm luộc
Tôm hùm chuẩn bị được đóng gói