Khoa học – Công nghệ

Thức ăn nuôi cá biển Địa Trung Hải

Là một trong những khu vực nuôi cá tráp, cá chẽm phát triển nhất thế giới, Địa Trung Hải cũng phải trải qua một chặng đường dài với nhiều thử thách trong công cuộc tìm kiếm nguồn thức ăn thủy sản bền vững.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ảnh hưởng của thủy triều đỏ đến thủy sản

“Thủy triều đỏ” là hiện tượng “nở hoa” hay bùng phát của thực vật phù du (tảo). Khái niệm “nở hoa” của tảo được coi là sự phát triển quá mức dẫn đến mật độ hay sinh khối của tảo lớn trên một đơn vị diện tích hoặc thể tích nước so thông thường.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bột sâu meal thay thế 100% bột cá

Một thử nghiệm mới đây về bột sâu meal vàng (Tenebrio molitor) đã khẳng định bột cá và bột huyết trong thức ăn của cá rô phi Nile non hoàn toàn có thế được thay thế bằng một nguồn nguyên liệu khác bền vững hơn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

12 mẫu thủy sản chứa hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng

Đây là kết quả giám sát an toàn thực phẩm trong 8 tháng đầu năm của Bộ NN&PTNT. Theo đó, phát hiện 12 mẫu thủy sản nuôi bi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm, 1 mẫu vải có hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nhu cầu dinh dưỡng cho tôm thẻ chân trắng

Qua khảo sát về hàm lượng dinh dưỡng trong các loại thức ăn công nghiệp nuôi tôm tại Ấn Độ, nhóm nghiên cứu đã tìm ra được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết với tôm thẻ chân trắng cũng như xu hướng sản xuất thức ăn hiện nay.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Góc chuyên gia: Sử dụng chế phẩm sinh học hiệu quả

Thuật ngữ chế phẩm sinh học (probiotics) hay còn gọi là men vi sinh thường được định nghĩa là các vi khuẩn có lợi cho vật chủ. Theo Fuller (1989), chế phẩm sinh học là sự bổ sung một loại thức ăn vi sinh vật sống có tác dụng có lợi cho vật chủ qua việc cải tiến sự cân bằng vi sinh hệ trong đường ruột của vật chủ.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chiết xuất chitosan từ vỏ tôm để sản xuất nhựa

Các nhà khoa học đang nghiên cứu phương pháp chế tạo nhựa sinh học tự phân hủy làm từ vỏ tôm, giúp giảm thiểu rác thải nhựa plastic.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Canada: Thay thế dầu cá bằng dầu camelina

Hạt cải camelina với kích thước siêu nhỏ, có khả năng cân bằng omega-3 và omega-6 đã giúp ngành nuôi trồng thủy sản thế giới, đặc biệt là ngành cá hồi nuôi có thêm cơ hội phát triển bền vững.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bột hạt nut: Nguồn dinh dưỡng thủy sản bền vững

Ngành thức ăn thủy sản đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể gần đây nhờ những giải pháp thay thế bột cá, dầu cá từ thực vật. Hãng Adaltibe Bio – Resources (ABR) kết hợp với Trung tâm Công nghệ thủy sản ARS (thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ) tìm ra nguồn protein giá trị từ thực vật, trong số đó có hạt nut (hạt vỏ cứng nhiều dầu).

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tác dụng của acid formic

Acid hữu cơ là sản phẩm tổng hợp tự nhiên của vi sinh vật, được thêm vào thức ăn chăn nuôi để kiểm soát mầm bệnh. Tuy nhiên, vai trò của nó, đặc biệt là acid formic chưa được ứng dụng rộng rãi trong ngành nuôi tôm.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!