Khoa học – Công nghệ

Nguyên liệu thay thế bột cá, dầu cá

Dầu thực vật Trong các loại dầu thực vật, dầu đậu tương được đánh giá là có tiềm năng lớn nhất để thay thế dầu cá. Loại dầu thực vật này chứa hàm lượng cao axit linolenic giúp hỗ trợ tăng trưởng của các loại tôm tốt hơn hẳn nhiều loại dầu chứa axit linoleic […]

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Protein côn trùng: Giảm áp lực cho hệ sinh thái biển

Tháng 7 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã cho phép sử dụng protein chế biến từ côn trùng (PAPs) làm thức ăn thủy sản. Văn bản luật chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2017 hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cải cách quan trọng cho ngành nuôi trồng thủy sản và lĩnh vực sản xuất protein côn trùng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ sinh học: Đòn bẩy cho ngành thủy sản Ấn Độ

Trị giá sản phẩm công nghệ sinh học biển toàn thế giới ước đạt 4 tỷ USD trong năm 2015 và trở thành tâm điểm của ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) tại nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ. Đây cũng là công cụ giúp Ấn Độ nâng cao lợi nhuận và sự bền vững cho lĩnh vực NTTS.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Đẩy mạnh sản xuất bột cá và dầu cá bền vững toàn cầu

Việc tăng cường tính bền vững trong ngành thức ăn nuôi trồng thủy sản ngày càng được đề cao.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sử dụng bột lông vũ trong thủy sản

Bột lông vũ được sử dụng nhiều trong chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, chưa được sử dụng rộng rãi trong ngành thủy sản dù đây là nguồn dinh dưỡng rất giàu protein.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 1

Sử dụng chế phẩm vi sinh – probiotics đúng cách trong nuôi tôm

Chế phẩm vi sinh hay probiotics là hỗn hợp vi sinh vật có lợi cho tôm, được bổ sung vào thức ăn hoặc môi trường với liều lượng thích hợp. Các vi sinh vật có lợi này giúp tôm tiêu hóa, hấp thụ thức ăn tốt hơn hay cải thiện giá trị dinh dưỡng của thức ăn, nâng cao sức kháng bệnh hoặc giữ cho chất lượng nước được tốt.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn nuôi cá biển Địa Trung Hải

Là một trong những khu vực nuôi cá tráp, cá chẽm phát triển nhất thế giới, Địa Trung Hải cũng phải trải qua một chặng đường dài với nhiều thử thách trong công cuộc tìm kiếm nguồn thức ăn thủy sản bền vững.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ảnh hưởng của thủy triều đỏ đến thủy sản

“Thủy triều đỏ” là hiện tượng “nở hoa” hay bùng phát của thực vật phù du (tảo). Khái niệm “nở hoa” của tảo được coi là sự phát triển quá mức dẫn đến mật độ hay sinh khối của tảo lớn trên một đơn vị diện tích hoặc thể tích nước so thông thường.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bột sâu meal thay thế 100% bột cá

Một thử nghiệm mới đây về bột sâu meal vàng (Tenebrio molitor) đã khẳng định bột cá và bột huyết trong thức ăn của cá rô phi Nile non hoàn toàn có thế được thay thế bằng một nguồn nguyên liệu khác bền vững hơn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

12 mẫu thủy sản chứa hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng

Đây là kết quả giám sát an toàn thực phẩm trong 8 tháng đầu năm của Bộ NN&PTNT. Theo đó, phát hiện 12 mẫu thủy sản nuôi bi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm, 1 mẫu vải có hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!