Khoa học – Công nghệ

Nam Phi: Hiệu quả với công nghệ Abalobi

Dũng cảm đương đầu với biển động gầm gào suốt 4 ngày một tuần, ngư phủ David Shoshola chia sẻ rằng may mà nhờ có ứng dụng điện thoại di động đã giúp ông trút bớt âu lo về hiểm nguy khi không thể kiếm đủ cái ăn cho gia đình mình.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hiện đại, nhân văn mục tiêu lớn của NNVN

2017 hứa hẹn sẽ là năm nền nông nghiệp Việt Nam có những chuyển biến mạnh mẽ với mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, vì con người. Trước tiên, đó là giảm dần lệ thuộc vào hoá chất, kháng sinh, tiến tới chấm dứt hoàn toàn; và đích lớn là đưa công nghệ cao vào sản xuất.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hà Tĩnh: Thủy sản điêu đứng vì mưa lũ

Hơn 1 năm trước nghề nuôi trồng thủy sản đã giúp nhiều hộ dân “đầu trần chân đất” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh thành những triệu phú, tỷ phú. Tuy nhiên, kể từ sau sự cố môi trường biển bị đầu độc (tháng 4/2016) và đợt lũ kép hồi đầu tháng 10/2016 lĩnh vực thủy sản rơi vào thảm cảnh “treo” ao đầm, càng nuôi càng thua lỗ, mất trắng.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cách lựa chọn sản phẩm probiotics tốt

Trên thế giới, probiotics hiện là giải pháp tối ưu thay thế kháng sinh trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Còn tại Việt Nam, sau các quy định cắt giảm kháng sinh trong chăn nuôi, probiotics trở thành một giải pháp không thể thiếu trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, giúp nâng cao hệ miễn dịch cho vật nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sử dụng đúng cách thuốc và chế phẩm sinh học: Phần I: Sử dụng đúng kháng sinh

Về cơ bản, hóa chất, thuốc và chế phẩm sinh học đều là những nguyên liệu đắt tiền và nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra những hậu quả xấu. Người nuôi tôm vì thế cần hiểu bản chất, cơ chế hoạt động và các tác hại của những chất này để có thể sử dụng đúng liều, đúng cách, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hạn chế các tác động môi trường.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ba mối nguy gây mất ATTP thủy sản

Virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc có trong thực phẩm; các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh được sinh ra do điều kiện bảo quản không tốt. Cách kiểm soát và loại bỏ mối nguy gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng là khống chế, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, nấu chín trước khi ăn, cấp đông.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phát hiện loài cá Chình mới thuộc họ cá Chình giả (Chlopsidae)

Tên khoa học của loài này được đặt là loài cá Chình Phương Đông (Chlopsis orientalis Tighe, Hibino & Nguyen). Tên của loài được đặt theo vị trí thu thập của mẫu vật đại diện cho khu vực vùng biển ven Đông Nam Á.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Quái vật cá sấu cổ đại nặng ba tấn sống dưới biển

Các nhà cổ sinh vật học tìm thấy hóa thạch cá sấu sống ở biển lớn nhất từ trước tới nay trên một sa mạc ở Tunisia, có chiều dài gần 10 m và trọng lượng ba tấn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sự thực thú vị ít ai biết về cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn có 25 nhiễm sắc thể và bộ gen của chúng bao gồm gần 1,5×10 tỉ cặp base ni tơ.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cá mập: Kẻ săn mồi sắp hết thời?

Các mập sẽ trở nên nhỏ hơn và săn mồi kém hiệu quả hơn vào cuối thế kỷ này do nước biển dần ấm lên.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!