Công nghệ – Môi trường

Loại bỏ kháng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

(TSVN) – Kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa ngày càng tăng đối với sức khỏe cộng đồng. Hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản góp phần loại bỏ AMR trên toàn cầu.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Quản lý rác thải nhựa: Trách nhiệm không riêng ai

(TSVN) – Được đặt cảnh báo là vấn nạn toàn cầu, rác thải nhựa đại dương đang là “điểm nóng” mà các quốc gia, các địa phương có biển tích cực giải quyết. Trong cuộc chiến với rác thải nhựa này, trách nhiệm cộng đồng là yếu tố được đánh giá cao nhất.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Các nguồn chất béo thay thế dầu cá

(TSVN) – Để giảm thiểu áp lực lên các nguồn dầu cá từ cá biển tự nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt, ngành nuôi cá hồi Atlantic và cá vây khác đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn chất béo có khả năng thay thế dầu cá.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phụ gia nâng cao hiệu quả thức ăn

(TSVN) – Digest Fast – sản phẩm hoạt hóa bề mặt sinh học của Công ty Liptosa, Tây Ban Nha có hiệu lực cải thiện khả năng tiêu hóa axit béo bão hòa đang là công cụ được các chuyên gia dinh dưỡng quan tâm với mong muốn cải thiện chi phí công thức thức ăn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Butyrate glyceride: Giảm tác động bất lợi của khẩu phần ăn giàu đạm thực vật

(TSVN) – Khô đậu là nguồn thức ăn thủy sản khá phổ biến trong nuôi thủy sản nhưng chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng. Khắc phục hạn chế này, bổ sung butyrate glyceride vào thức ăn là một giải pháp đáng cân nhắc.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tái thiết lập công nghệ cho ăn tự động

(TSVN) – Công nghệ cho cá hồi ăn tự động tại Na Uy đã đạt được những tín hiệu tích cực và đang trong quá trình điều chỉnh để áp dụng cho các giống thủy sản khác.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Shrimp MultiPath Xtra: Công cụ chẩn đoán bệnh thủy sản

(TSVN) – Shrimp MultiPath Xtra đã được Genics tung ra gần đây có thể phát hiện một loạt các mầm bệnh thủy sản, bao gồm cả DIV-1 từ 2 – 4 tuần trước khi phát hiện các dấu hiệu lâm sàng rõ ràng do virus lạ DIV-1 xâm nhập trên tôm.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phủ chân không: Cuộc cách mạng trong sản xuất thức ăn

(TSVN) – Cuộc cách mạng phủ chân không đang được các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn trên thế giới sử dụng trong dây chuyền sản xuất của mình để gia tăng giá trị cũng như hướng đến nguồn thức ăn tốt hơn, động vật khỏe mạnh và ít khí thải hơn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 1

Ứng dụng hiệu quả công nghệ nano

(TSVN) – Công nghệ nano đang được áp dụng để làm sạch và cải thiện chất lượng nước, tăng sản lượng và tỷ lệ nuôi sống của tôm và cá.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nguồn canxi từ xương cá ngừ vằn

(TSVN) – Xương cá ngừ có chứa hàm lượng canxi tương đối cao ở dạng nano với màu sắc và mùi vị tương đối giống với nguồn canxi tổng hợp. Đây là dạng canxi dễ hấp thụ, một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với con người và các loài vật nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!