Công nghệ – Môi trường

Thức ăn thủy sản bền vững từ sinh vật đơn bào

Là sản phẩm dạng bột, màu hồng do Biotech sản xuất từ sinh vật đơn bào, KnipBio được đánh giá là sản phẩm công nghệ sinh học tiềm năng, góp phần cách mạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

TP Hồ Chí Minh: Triển vọng từ mô hình tôm càng xanh toàn đực tại Cần Giờ

Đó là mô hình của anh Nguyễn Văn Danh, tại tổ 24 ấp An Lộc, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ; khi thả nuôi 50.000 tôm giống trên diện tích 5.000 m², tỷ lệ sống khoảng 50%, trọng lượng tôm bình quân 35 – 40 g/con, giá bán 170.000 đồng/kg, sau trừ chi phí lợi nhuận 58 triệu đồng/1.000 m².

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cà Mau: Nạo vét cửa biển Rạch Gốc

Yêu cầu này được đưa ra trước tình trạng cửa biển Rạch Gốc (thuộc địa phận thị xã Rạch Gốc, Tân Ân huyện Ngọc Hiển) bị bồi lắp ngày một nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

300 tấn nghêu chết hàng loạt ở Kiên Giang: Nghi do độc tố cực mạnh?

Sáng nay (12.5), Thông tin từ Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang, hiện ngành chức năng đã khoanh vùng diện tích, chủng loại và số lượng thủy hải sản ven biển chết bất thường những ngày qua. Nguyên nhân thủy sản chết hàng loạt phải chờ kết quả phân tích của Sở TNMT.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Kiên Giang: Xuất hiện hải sản chết bất thường

Theo phản ánh của người dân, hiện tượng hải sản chết nghi là do ô nhiễm môi trường, ước tính số lượng đã lên đến hàng chục tấn.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Môi trường, thời tiết đang “giết” tôm

Theo Tổng cục Thủy sản, đến giữa tháng 3, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại ở 5 tỉnh trọng điểm là Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng và Trà Vinh đã gần 2.000 ha, chủ yếu do môi trường và thời tiết. Diễn biến tình hình vẫn đang theo chiều hướng xấu.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Phụ gia thức ăn thủy sản từ chiết xuất nho khô

Đầu tháng 4/2017, hãng Nor-Feed đã chính thức thương mại hóa sản phẩm chiết xuất nho khô Dry Grape Extract (Nor-Grape® 80). Đây là phụ gia nguồn gốc thực vật đầu tiên được EC cho phép sử dụng trong dinh dưỡng vật nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Quảng Ninh: Hàu nuôi chết do ký sinh trùng đơn bào

Đây là kết luận của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I sau khi phân tích mẫu cộng với kết quả khảo sát thực địa và kiểm nghiệm của Cơ quan Thú y vùng II.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ – chìa khóa thành công trong phân tích, kiểm định

Trước các diễn biến phức tạp của môi trường và xã hội, cũng như sự ra đời nhanh chóng của những công nghệ mới, yêu cầu của thị trường, nhất là thị trường quốc tế đang ngày một khắt khe hơn. Những chỉ tiêu mới liên tục được đặt ra, đòi hỏi hệ thống kiểm nghiệm cũng phải không ngừng nâng cao năng lực cả về con người và công nghệ để theo kịp “cuộc chơi” chung.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hà Nội: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Đây là nội dung đã được Trung tâm Khuyến nông huyện Quốc Oai, TP Hà Nội phổ biến trong buôi tập huấn cho 20 hộ nuôi thủy sản trên địa bàn xã Sài Sơn vừa qua.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!