Sau một năm thi công, tỉnh Phú Yên vừa đưa vào sử dụng kè biển xã An Ninh Đông (huyện Tuy An) với kinh phí đầu tư gần 30 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, theo chương trình nâng cấp hệ thống đê biển từ tỉnh Quảng Ngãi đến tỉnh Kiên Giang.
Sáng 10/1, UBND huyện Phù Mỹ phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định tổ chức Lễ thả cá trên đầm Trà Ổ (ảnh). Gần 30.000 cá giống các loại như mè, chép… được thả xuống đầm, với giá trị hàng chục triệu đồng do các cơ quan, đơn vị, địa phương trong và ngoài huyện ủng hộ.
Một nghiên cứu mới đây của giáo sư Ove Hoegh-Guldberg thuộc Đại học Queensland cho thấy nhiệt độ nước biển ngày càng tăng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nguy cơ xóa sổ rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef ở phía Đông Bắc Australia.
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cá mập trắng có thể sống hơn 70 năm, nhiều hơn gấp ba lần so với tuổi thọ cao nhất được ghi nhận cho đến nay.
Ngày 10/1, các quan chức Indonesia cho biết họ đã cứu được hơn 8.000 cá thể rùa mũi lợn con, bị giấu trong những chiếc vali đang trên đường chuyển lậu sang Trung Quốc và Singapore.
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi yêu cầu nếu không có hệ thống xử lý nước thải, chất thải đúng quy định; sản xuất chế biến hàng hóa thủy sản gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, doanh nghiệp sẽ không được hoạt động.
Cụm công nghiệp chế biến nước mắm Phú Hài, thành phố Phan Thiết nằm giáp ranh với thôn Ung Chiếm, xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc đã không ít lần gây ô nhiêm môi trường.
Đó là báo cáo kết luận số 690/BC-TYTS của Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau khi lấy mẫu nước và mẫu cá chết ngay tại thời điểm xảy ra vụ việc để làm các xét nghiệm.
Những tháng cuối năm 2013, nhiều địa phương ven biển của tỉnh Bình Thuận thường có nước lớn, dễ bị xâm thực, như ở Hòa Phú, Chí Công, Bình Thạnh (Tuy Phong); Tân Thuận, Thuận Quý (Hàm Thuận Nam)… Đặc biệt là Phước Lộc, Tân Phước (La Gi) và Đức Long, Tiến Thành (Phan Thiết).
Các nhà khoa học ở Đại học Warwick (Anh) vừa tìm ra phương pháp chế tạo một loại sô-cô-la mới ít béo gọi là “choco-lite” mà vẫn giữ được hương vị đậm đà đặc trưng. Loại sô-cô-la này không gây tăng cân do thành phần nguyên liệu của nó là một loại thạch rau câu làm từ rong biển.