Chợ Jagalchi được xây dựng từ năm 1963, là chợ cá lớn nhất xứ sở Kim Chi, cung cấp lượng thủy hải sản khổng lồ cho toàn Busan và các thành phố lân cận khác. Hàn Quốc có không ít chợ cá nhưng Jagalchi là chợ cá đầu mối được nhiều người biết đến nhất, cũng là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.
Chợ được chia thành nhiều khu riêng biệt, hoạt động suốt ngày đêm. Khu đầu mối hoạt động 24/24h. Khu lồng ấp sát cảng biển cùng khu sơ chế và bán đồ tươi sống hoạt động từ 9h đến 18h. Khu đồ khô cũng mở cửa từ 9h với tầng 1, 2 bán cá khô, tầng 3 là khu ăn uống. Một khu khác tấp nập hơn hẳn là khu bán ngoài trời vào buổi chiều, dành cho các bà, các chị đi chợ hằng ngày. Tại đây, những bà nội trợ có thể mua cho gia đình những món ăn tươi ngon với giá mềm hơn hẳn so với siêu thị.
Chợ cá nhộn nhịp suốt ngày đêm, nhưng rất sạch sẽ, ngăn nắp, không bị sặc mùi tanh – Nguồn: Commons.wikimedia.org
Chợ khá đông khách vào thời điểm hết giờ làm việc khi nhiều người đi làm về tạt qua mua hàng bán lẻ – Nguồn: Alphathread.wordpress.com
Từ các vật dụng đựng thủy hải sản, bàn ghế, dù che cho đến áo khoác, tạp dề, găng tay, nón trên mỗi người bán cá ở chợ Jagalchi đều rực rỡ sắc màu – Nguồn: Heartchunks.com
Jagalchi bày bán đủ các loại cá tươi, cá đã sơ chế, cá khô, rong biển và nhiều loại hải sản khác – Nguồn: Gregandgabi.wordpress.com
Những người làm nghề bán cá ở chợ Jagalchi chủ yếu ở độ tuổi trung niên – Nguồn: Dulichhanquoc.com
Jagalchi bày bán đủ các loại cá tươi – Nguồn: Rachelinbusan.wordpress.com
Người bán sẵn sàng làm sẵn tại chợ khi khách yêu cầu – Nguồn: Internet