T2, 06/07/2020 01:23

“Cuộc chơi” của những người mê cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Đầu tháng 11 vừa qua, Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã tổ chức Hội thi ẩm thực Mekong Chef 2018 lần thứ tư. Đây được coi là cuộc chơi thú vị, gay cấn của những đầu bếp chuyên nghiệp và “mê” cá tra.

Mekong Chef được nâng tầm và có sức lan tỏa rộng lớn

Mekong Chef ngày càng được nâng tầm và có sức lan tỏa rộng hơn không chỉ trong nước mà còn phủ sóng đến một số quốc gia lân cận. Điều này đã chứng tỏ được đẳng cấp của cuộc thi ẩm thực mà nguyên liệu chính từ con cá tra Việt Nam. Các đầu bếp được xét chọn bước vào vòng chung khảo là những người có đẳng cấp, năng khiếu, tư duy ẩm thực rất hiện đại và vô cùng hứng thú với loài thủy sản độc tôn dòng Mê Kông.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 đội thi, trong đó 11 đơn vị và 3 cá nhân có chuyên môn về ẩm thực và tâm huyết đối với hoạt động xây dựng hình ảnh cá tra Việt Nam. Các đội thi mang đến 28 món ăn theo kiểu Á và Âu được chế biến với nguyên liệu chính là cá tra Việt Nam, phối hợp các nguyên liệu và gia vị, rau củ quả ĐBSCL cho ra món ăn mang phong cách Việt – Âu. Các món ăn được trưng bày nghệ thuật và hương vị đậm đà; các món Á cùng với nhiều gia vị và nguyên liệu truyền thống đặc trưng như trái bứa, bông điên điển, hạt sen, quýt hồng, lá é, lá tía tô, thơm, hủ tiếu…; Các món Âu lại mang đến những hương vị mới lạ qua cách chế biến và nguyên liệu như cari, sốt kem chanh, nam việt quất, mù tạt kiểu Pháp, nhân sâm, hoa Atiso…

Kết quả, giải Nhất thuộc về Sao Mai Resort Châu Đốc (Cá tra cuộn nấm kim châm sốt Bắc Âu và Cá tra kho bứa); Giải Nhì thuộc về Nhà hàng Cap Town (Cá tra chiên áp chảo sốt cà ri đỏ và cá tra sốt nam việt quất) và Công ty TNHH Trà Ngọc Ân (Thăn cá tra áp chảo phủ hạt dẻ cười giòn sốt nấm rừng ăn kèm với bánh khoai tây chiên giòn và Cá tra hấp trà sốt tương đậu ăn kèm với cơm cháy cạnh và đọt su su xào); Giải Ba thuộc về Khách sạn Sa Đéc (Ba kênh cuộn cá tra sốt kem chanh và Cá tra fillet cuộn lá tía tô) và Nhà hàng HỌP Food & Beer (Lạp cá tra kiểu Thái và Hủ tiếu cá tra).

Trong khuôn khổ của Mekong Chef còn diễn ra chương trình tôn vinh Doanh nghiệp tiêu biểu ngành hàng cá tra và những hộ nuôi liên kết. Đây là phần thưởng xứng đáng để những đơn vị và cá nhân tự hào vì chuỗi thành tích xuất sắc đóng góp vào sự tăng trưởng ấn tượng của ngành hàng thủy sản Việt Nam.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp từ Cuộc thi này.

Hiệp hội Cá tra Việt Nam

Tags :

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!