Cuối mùa du lịch, giá hải sản giảm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này đang là cuối mùa hè, khách du lịch giảm dần, các quán ăn, nhà hàng giảm nhập hàng hải sản, lượng tiêu thụ cũng giảm dần khiến giá các loại hải sản đồng loạt giảm.

Tại chợ Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, mực chớp (còn sống) loại có trứng giá 270.000 đồng/kg. Ghẹ loại 5 con/kg giá 400.000 đồng/kg. Trong khi, vào cao điểm hè, lúc cao điểm hè mực chớp giá 380.000 – 400.000 đồng/kg, ghẹ 500.000 – 600.000 đồng/kg. Hiện, Phú Quốc không mưa nhưng biển khá động khiến nhiều tàu đánh bắt thủy sản khó ra khơi. Lượng cá, mực các tàu đưa vào bờ không nhiều như 2 tuần trước nhưng giá giảm vì khách du lịch thưa dần.

Ảnh minh họa. Ảnh: ST

Tại TP Hà Tiên, Kiên Giang, mực chớp (mực trứng chiếm 50%) giá 200.000 đồng/kg, ghẹ loại 6 con/kg giá 270.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá mực, ghẹ tại thành phố giáp biên giới Campuchia này lao dốc được tiểu thương đánh giá là ảnh hưởng mưa bão, khách du lịch giảm.

Tại các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu cũng giảm do thị trường xuất khẩu khó khăn. Một số doanh nghiệp mua tôm thẻ chân trắng loại 20 con/kg giá 210.000 đồng/kg, giảm 20.000 – 30.000 đồng/kg so với lúc cao điểm. Tôm loại 25 con/kg có giá 163.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 146.000 đồng/kg, loại 40 con/kg doanh nghiệp thu mua giá 136.000 đồng/kg, loại 50 con/kg có giá 125.000 đồng/kg, loại 100 con/kg có giá 95.000 đồng/kg. Giá này giảm 3.000 – 5.000 đồng/kg.

Tại các vựa hải sản ở Sóc Trăng, cua thịt 2 con/kg giá 400.000 đồng/kg, 3 con/kg có giá 350.000 đồng/kg; loại 2 – 3 con/kg loại 1 giá 500.000 đồng/kg, giảm 50.000 – 70.000 đồng/kg.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!