Đảm bảo lương thực thực phẩm trong tình hình dịch COVID-19

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 12/7, Bộ NN&PTNT đã có công văn số 4345/BNN-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL; UBND TP Hồ Chí Minh về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo lương thực, thực phẩm trong dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại chuyến công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình phòng chống dịch COVID-19 và sản xuất kinh doanh tại một số địa phương phía nam, nhất là tại TP Hồ Chí Minh ngày 11/7/2021, Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo phối hợp triển khai một số nội dung sau:

– Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương (bao gồm chủng loại, sản lượng đang thu hoạch, sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021); xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết khó khăn.

– Trước mắt, chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản; ưu tiên tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Đối với TP Hồ Chí Minh, đề nghị UBND thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!