T2, 06/07/2020 02:04

Đảo Vĩnh Thực – Điểm đến không khói bụi

Chưa có đánh giá về bài viết

Cách thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) 20 km về hướng Đông Nam, đảo Vĩnh Thực biệt lập với thành phố sầm uất, đông đúc nên vẫn giữ nguyên nét hoang sơ giữa biển xanh thăm thẳm.

Đảo Vĩnh Thực có diện tích tự nhiên khoảng 5.000 ha, gồm 2 xã Vĩnh Thực và Vĩnh Trung. Đặt chân đến đảo, ấn tượng đầu tiên là không khí trong lành, sự yên bình, hoang sơ của biển cả và cây xanh rợp bóng. Với những con đường ngoằn ngoèo, một bên tím hoa sim, một bên là biển xanh thẳm vô cùng thanh bình và hiền hòa.

Trên đảo cũng có những bãi cát trắng mịn màng, trải dài hàng cây số được sử dụng làm bãi tắm. Đó là các bãi tắm Đầu Đông thuộc xã Vĩnh Thực, bãi Bến Hèn thuộc xã Vĩnh Trung. Những bãi biển tự nhiên này có làn nước trong xanh, xung quanh được bao bọc bởi rừng phi lao xanh ngắt.

Bãi biển có làn nước trong xanh được bao bọc bởi rừng phi lao xanh ngắt

Ngọn hải đăng Vĩnh Thực trên đảo là một trong những ngọn hải đăng đầu tiên trên biển Việt Nam, được xây dựng từ năm 1962, với tháp đèn hình trụ, được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời. Con đường dẫn đến ngọn hải đăng cũng rất đẹp và thơ mộng, hai bên đường ngút ngàn màu xanh của cỏ, cây rừng, được điểm thêm màu sắc rực rỡ của những loài hoa dại. Từ trên tầng cao nhất của hải đăng có thể quan sát được toàn bộ vùng biển đảo Vĩnh Thực. Bên trái của ngọn hải đăng hướng về đất liền là mũi Sa Vĩ – nơi bắt đầu hình chữ S thiêng liêng.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống trên đảo cũng trong lành và yên tĩnh, không có khói bụi của các phương tiện giao thông cỡ lớn. Trước kia, cuộc sống của người dân trên đảo rất khó khăn, chủ yếu là trồng trọt, đánh bắt hải sản. Từ năm 2018, sau khi xây dựng nông thôn mới thành công, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đi lại của người dân được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tăng lên rõ rệt.

Nhờ sở hữu nhiều bãi biển đẹp nên thơ, trải dài hàng cây số và có một trong những ngọn hải đăng đầu tiên trên biển Việt Nam, đảo Vĩnh Thực vẫn còn cơ hội bứt tốc hơn về kinh tế khi tiềm năng du lịch được đánh thức.

Cát Tường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!