fbpx

Đầu ra xuất khẩu khởi sắc, giá cá tra tăng mạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

Giá cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng trở lại từ đầu tháng 10, hiện ở mức 22.500 – 24.000 đồng/kg, tăng từ 4.500 – 6.000 đồng/kg so với những tháng đầu năm và cao hơn khoảng 3.000 – 4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Chế biến cá tra thành các sản phẩm xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Trà Nóc 2, TP Cần Thơ.

Với giá hiện nay, người nuôi cá tra đã có lời. Giá cá tra giống tại nhiều địa phương cũng đã tăng gần gấp đôi so với những tháng trước, lên ở mức 31.000 – 34.000 đồng/kg (loại 30 – 35 con/kg). Giá cá tra nguyên liệu tăng do giá cả đầu ra xuất khẩu khởi sắc so với trước, nhiều doanh nghiệp cũng tăng cường mua cá tra nguyên liệu để chế biến, chuẩn bị phục vụ nhu cầu thị trường được dự báo tăng cao dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021. Ngoài ra, nguồn cung cá tra nguyên liệu tại nhiều địa phương có phần hạn chế vì thời gian qua giá ở mức quá thấp, nhiều hộ nuôi đã giảm diện tích nuôi hoặc nuôi với mật độ thấp.

Ðến hết tháng 10, xuất khẩu cá tra của nước ta đạt kim ngạch trên 1,2 tỉ USD. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, từ tháng 9, xuất khẩu cá tra đã khả quan hơn với doanh số cao hơn so với tháng trước đó. Mức sụt giảm so với cùng kỳ cũng thấp dần xuống, tháng 9 giảm 17%, sang tháng 10 chỉ còn giảm 3% so với cùng kỳ. Giá xuất khẩu cá tra có xu hướng tốt hơn trong vài tháng gần đây và dự báo tiếp tục tác động tích cực đến kết quả xuất khẩu cá tra những tháng tới.

Xem thêm:   Tôm sú nặng ngang tôm hùm xanh sụt giá, ở đâu bán rẻ?

Tin, ảnh: K.T

Nguồn: Báo Điện tử Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!