Điều tra tổng thể tài nguyên thủy sản ở VN

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 17-6, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc làm việc với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) về hoạt động khoa học và công nghệ. Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nêu ba vấn đề mà ông gọi là “ba điều ước”:

“Thứ nhất, thực hiện điều tra tổng thể tài nguyên thủy sản ở vùng biển VN để có cơ sở khoa học điều hành việc khai thác thủy sản. Thứ hai, môi trường nước vô cùng nhạy cảm đối với ngành thủy sản, nhưng hiện nay Bộ NN&PTNT không có khả năng để theo dõi liên tục diễn biến của môi trường nước. Thứ ba, liên quan đến cơ chế tài trợ ngân sách cho nghiên cứu, chuyển giao khoa học và công nghệ để Bộ NN&PTNT không chỉ hỗ trợ các đơn vị nhà nước mà còn hỗ trợ cả khối tư nhân”.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định để xây dựng nước VN trở thành quốc gia mạnh hơn nữa về nông nghiệp, cần tập trung tháo gỡ những tồn tại, làm sao cho lợi ích của người làm khoa học tương xứng với đóng góp cho xã hội.

Phó thủ tướng khẳng định ủng hộ đề xuất của lãnh đạo Bộ NN&PTNT về việc xây dựng đề án điều tra tài nguyên thủy sản, cũng như đảm bảo đủ kinh phí để thực hiện.

V.V.THÀNH

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!