Đoàn Thanh niên VUSTA phối hợp tổ chức tri ân, tưởng nhớ nhân ngày “thương binh – liệt sĩ” tại Thái Nguyên

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng ngày 21/07, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Đoàn Thanh niên Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng công ty Thép Việt Nam, Tổng công ty Gang thép Thái Nguyên, cùng phối hợp tổ chức chương trình “Về nguồn” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại Thái Nguyên.

Lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915

Phát huy truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) cùng Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm và tri ân sự hy sinh anh dũng của 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong thuộc Đại đội 915 tại Khu di tích lịch sử quốc gia tưởng niệm các Thanh niên xung phong Đại đội 915 và tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Tham quan khu tưởng niệm các liệt sĩ Thanh niên xung phong thuộc Đại đội 915

Hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thể hiện sự biết ơn nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Nâng cao trách nhiệm vai trò của tuổi trẻ với những cống hiến với người có công với Cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Nhưng đồng thời đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương và vận động được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng tham gia.

Các đoàn viên, thanh niên chụp ảnh tại Khu tưởng niệm

Cũng trong khuôn khổ hoạt động trên, Đoàn Thanh niên các cơ quan đã vận động các nguồn lực xã hội hóa, kêu gọi sự đóng góp của các đoàn viên, thanh niên, trao tặng nhiều suất quà cho các em thiếu nhi là con em của các anh hùng liệt sỹ,thương binh, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, và cho các thanh niên công nhân thuộc Đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Hoạt động trên cũng có ý nghĩa to lớn, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa Đoàn Thanh niên trong các cơ quan khác nhau, kết hợp nhiều nguồn lực khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các Đoàn triển khai các hoạt động có quy mô. Từ đó góp phần giáo dục lịch sử, đạo đức, lý tưởng cách mạng, cho các đoàn viên, thanh niên tại nhiều cơ quan khác nhau.

Tặng quà cho các thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Văn Huyến

Nguồn: Tạp chí Môi trường và Xã hội

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!