(TSVN) – Hiện nay, khi nói đến bệnh phân trắng và EHP, ngay cả các trang trại lớn cũng đều rất sợ, bởi nhiều phác đồ điều trị do các ngành chức năng khuyến cáo trước đây hoặc những biện pháp do người nuôi tôm tự thực hiện, giờ gần như vô hiệu với 2 loại bệnh này, nhất là ở thời điểm giao mùa hoặc vụ nghịch. Qua nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, Công ty Vinhthinh Biostadt đã xây dựng, phát triển và hoàn thiện quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng Penaeus vannamei với giải pháp phòng bệnh toàn diện, hiệu quả thông qua Mô hình phòng bệnh 90 ngày Vinhthinh Biostadt, trên cả ao bạt lẫn ao đất.
(TSVN) – Đón đầu xu hướng nuôi trồng thủy sản bền vững, Grobest tiên phong với các mô hình nuôi tôm công nghệ cao như GROFARM và GROFARM PRO. Những giải pháp kỹ thuật này hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ môi trường, từ đó mang lại lợi ích lâu dài, góp phần vào sự phát triển ổn định của ngành tôm trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh.
(TSVN) – Nuôi tôm là nghề có rất nhiều thách thức, khó khăn, rủi ro về dịch bệnh, môi trường… Đặc biệt là bệnh tôm chậm lớn do EHP và bệnh phân trắng, đây là những vấn đề nhức nhối và nan giải đối với người nuôi. Bệnh khiến tôm giảm ăn, còi cọc, chậm lớn, làm giảm năng suất thu hoạch và gây thiệt hại về kinh tế nặng nề cho người nuôi.
(TSVN) – Dòng sản phẩm Tôm Hope luôn được cân đối dinh dưỡng một cách toàn diện, bảo đảm tôm phát triển nhanh mạnh khỏe, rút ngắn chu kỳ nuôi.
(TSVN) – Zeigler, nhà sản xuất hàng đầu về các giải pháp dinh dưỡng cho ngành nuôi trồng thủy sản, vui mừng thông báo việc bổ nhiệm ông Aedrian Ortiz Johnson giữ chức Giám đốc Kinh doanh nuôi trồng thủy sản. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong vận hành trại giống và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, Aedrian sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị phần của Zeigler, mang đến những giải pháp dinh dưỡng tiên tiến và gia tăng giá trị cho khách hàng toàn cầu.
(TSVN) – Ngành thủy sản đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là nhu cầu ngày càng cao về sản phẩm chất lượng. Việc duy trì độ tươi và chất lượng của thủy sản là yếu tố then chốt vì đây là mặt hàng dễ hư hỏng. Những khó khăn trong lưu trữ bao gồm kiểm soát nhiệt độ, tối ưu hóa không gian và quản lý hàng tồn kho chính xác. Để khắc phục các vấn đề này, tích hợp công nghệ tự động hóa được xem là giải pháp hiệu quả, đặc biệt trong lưu trữ thủy sản đông lạnh, giúp nâng cao năng suất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
(TSVN) – Aquaproducts ra mắt PEPTITOM – Bột protein Tôm thuỷ phân – giải pháp dinh dưỡng động vật, góp phần vào sự phát triển bền vững các thành phần thức ăn protein thay thế.
(TSVN) – Dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2024, Tập đoàn Thăng Long vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, tổ chức Hội nghị Khách hàng tại Hạ Long với sự tham gia của 800 đại biểu. Sự kiện không chỉ là dịp tổng kết thành tựu mà còn tạo cơ hội để Tập đoàn chia sẻ các mô hình nuôi trồng tiên tiến, định hướng chiến lược cho năm 2025 và củng cố mối quan hệ bền vững với các đại lý trên toàn quốc.
(TSVN) – Thức ăn tôm đột phá công nghệ 5G từ C.P. không những đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho tôm phát triển tốt nhất mà còn giúp Quý khách hàng nuôi về được kích cỡ lớn nhanh với hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) thấp, tiết kiệm chi phí nuôi và tối ưu được lợi nhuận.
(TSVN) – Cuộc thi “Đại sứ biển xanh – Blue Hero Kids” do Blue Ocean – Blue Foods, Japi Foods và ICAFIS tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi sáng tạo và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển tới các em học sinh tiểu học.