Đồng Nai: Gia hạn việc di dời làng cá bè đến tháng 6/2014

Chưa có đánh giá về bài viết

“Xã Hiệp Hòa và phường Thống Nhất là hai địa phương có số lượng bè nhiều nhất…

…Tuy nhiên, việc thực hiện di dời làng cá bè theo quy hoạch quá chậm. Đáng kể là công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của thành phố còn nhiều hạn chế nên dẫn đến chỗ các hộ nuôi cá bè không tự nguyện di dời nhà bè đến nơi mới. Trước mắt, cần phải tập trung mọi giải pháp để nhanh chóng thực hiện dự án, nếu không lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.Biên Hòa”. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng tại buổi làm việc với các đơn vị và địa phương liên quan về công tác đẩy nhanh tiến độ di dời làng cá bè được tổ chức mới đây. 

Khu vực làng cá bè trên sông Cái, đoạn thuộc phường Tân Mai, TP.Biên Hòa. 

Khu vực làng cá bè trên sông Cái, đoạn thuộc phường Tân Mai, TP. Biên Hòa.

Theo thống kê của Phòng Kinh tế TP. Biên Hòa, hiện các điểm chăn nuôi cá bè trên đoạn Sông Cái thuộc hai phường Tân Mai và Thống Nhất còn khá nhiều bè cá chưa có biểu hiện di dời. Thành phố tiếp tục gia hạn cho các đơn vị và địa phương liên quan, chậm nhất đến tháng 6/2014 phải hoàn thành dứt điểm việc di dời. Nếu địa phương nào chậm trễ cũng như thiếu kiên quyết trong thực hiện, lãnh đạo địa phương đó phải chịu kiểm điểm trách nhiệm.

Được biết, theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP. Biên Hòa tại cuộc họp cách đây 1 tháng, các địa phương phải thực hiện hoàn tất việc di dời làng cá bè trong tháng 3-2014. Tuy nhiên, đến nay chỉ có phường An Bình và Tam Hiệp có khoảng 10 hộ đã hoàn thành xong việc di dời; còn các phường, xã: Tân Mai, Hiệp Hòa, Thống Nhất vẫn còn rất ngổn ngang khối lượng công việc liên quan đến việc chủ trương này.

Khắc Thiết

Báo Đồng Nai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!