T2, 06/07/2020 02:08

Đồng Tháp: Giá cá lóc tăng, người nuôi vừa mừng, vừa lo

Chưa có đánh giá về bài viết

Mấy ngày qua, người nuôi cá lóc thương phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phấn khởi khi giá cá lóc tăng mạnh sau hơn 2 tháng sụt giảm thảm hại, khiến nhiều nông dân thua lỗ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hơn 2 tháng qua cá lóc thương phẩm gặp khó, người nuôi chịu cảnh thua lỗ do giá liên tục sụt giảm.

Mấy ngày qua, thị trường Campuchia sức mua tăng nên giá cá lóc thương phẩm tăng từ 7.000 – 10.000 đồng/kg. Theo nhiều người nuôi cá, giá cá hiện tại được thương lái thu mua tại ao dao động ở mức 37.000 – 36.000 đồng/kg (loại I) và 33.000 – 35.000 đồng/kg (loại II). Với mức giá này thì người nuôi thu lãi từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Tuy giá tăng nhưng người nuôi cá lóc lại vừa mừng, vừa lo vì không biết mức giá có bình ổn hay chỉ tăng lên vài ngày lại sụt giảm.

Những năm trở lại đây, nhiều nông dân ở các huyện đầu nguồn như: Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông, Thanh Bình và thị xã Hồng Ngự đã chuyển đất lúa kém hiệu quả sang nuôi cá lóc thu lãi từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/vụ là chuyện không khó. Việc nuôi cá lóc như “canh bạc” đối với nhiều nông dân và nguy cơ ô nhiễm môi trường luôn tiềm ẩn do nuôi tự phát không theo quy hoạch, hướng dẫn của ngành chức năng. 

Chí Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!