fbpx

Đồng Tháp khan hiếm cua đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Do mùa nước nổi năm nay thấp và đổ về trễ hơn mọi năm nên các sản vật như cua, ốc, cá, tép… các loại ở chợ trên địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp khan hiếm, giá bán tăng.

Hơn một tuần qua, sản vật cua đồng đã được bày bán tại các chợ ở huyện Thanh Bình. Theo những người bán cua đồng ở chợ Thực phẩm Thanh Bình cho biết: Giá cua đồng sống được bán dao động từ 30.000 đồng/kg, nếu bẻ càng cua đồng bán riêng có giá lên đến từ 200.000 – 250.000 đồng/kg. 

Bà Nguyễn Thị Tám bán cua đồng ở chợ Thanh Bình chia sẻ: “Mùa nước nổi năm trước, mỗi ngày bà bán từ 50 – 70 kg cua đồng và càng cua đồng. Năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19 và mùa nước năm nay về trễ và thấp nên mỗi ngày bà chỉ bán từ 10 – 15 kg cua đồng và càng cua đồng, doanh thu được khoảng 1 triệu đồng trở lên. Trừ tất cả chi phí, người bán cua đồng kiếm lợi nhuận chỉ được vài trăm nghìn đồng. 

+

Cua đồng là sản vật do thiên nhiên ban tặng, con cua đồng và càng cua đồng được chế biến nhiều món ăn ngon như bún riêu cua đồng, canh cua đồng, cua đồng và càng cua đồng luộc xã, hấp nước dừa, nướng mọi… nên được rất nhiều người dân ưa chuộng.

Xem thêm:   Quảng Ngãi: Nguyên liệu tăng giá, nghề làm nước mắm, chế biến hải sản gặp khó

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!