Đồng Tháp: Mực nước lũ lên nhanh, gây khó khăn cho các hộ nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Tính đến thời điểm này, các hộ nuôi tôm trên địa bàn thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã cho tôm lên ruộng được gần 2 tháng, tôm đang phát triển tốt.

Các hộ nuôi tôm khẩn trương chuẩn bị phương tiện bảo vệ tôm

Tuy nhiên, mấy ngày qua, do ảnh hưởng của mưa bão, mực nước lũ lên nhanh gây không ít khó khăn cho các hộ nuôi tôm trong việc ven đăng, bông lưới để bảo vệ nguồn tôm. Do chưa có sự chuẩn bị trước nên nhiều hộ đã huy động hàng chục nhân công để thực hiện công tác này.

Trước tình hình trên, ngành chức năng thị xã khuyến cáo người nuôi nên chủ động hơn trong việc chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cần thiết để đề phòng lũ lên nhanh và diễn biến phức tạp, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để có sự ứng phó kịp thời, thường xuyên thăm dò, rà soát các nò lưới bảo vệ tôm, phòng ngừa sóng to, gió lớn làm hở chân lưới, tôm sẽ thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi.

Theo đánh giá của ngành chức năng, mặc dù diễn biến mực nước lũ năm nay có cao hơn so với năm rồi, gây khó khăn cho các hộ nuôi, tuy nhiên bù lại người nuôi tôm sẽ gặp thuận lợi hơn do có nguồn thức ăn dồi dào, tôm ít bệnh, phát triển tốt, đạt trọng lượng và phấn khởi hơn là hiện nay giá tôm lên rất cao.

Hoàng Phương

Báo Đồng Tháp Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!