Dự báo tình hình giá tôm nguyên liệu

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong khoảng thời gian này, giá tôm nguyên liệu sẽ tạm thời giảm, nhưng từ ngày 15/8/2022 trở đi, giá tôm sẽ có khả năng tăng trở lại. Đây là dự báo về tình hình giá tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo kế hoạch chế biến, xuất khẩu của các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ mới xuất khẩu được trên 30% hợp đồng đi các nước. Do vậy, lượng tôm tồn đọng tại các nhà máy chế biến còn khá nhiều, khoảng thời gian này, giá tôm nguyên liệu sẽ tạm thời giảm. Theo dự báo từ 15/8/2022 trở đi, giá tôm sẽ có khả năng tăng trở lại.

ao nuôi tôm

Với tình hình giá tôm hiện nay, ngành chuyên môn khuyến cáo người dân cần quan tâm theo dõi thông báo về tình hình nuôi trồng thủy sản, theo dõi bản tin thời tiết nông vụ và diễn biến tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi, để có kế hoạch sản xuất phù hợp nhất. Đối với tôm tới lứa thu hoạch thì tìm doanh nghiệp, thương lái có giá hợp lý để thu hoạch tôm. Tôm chưa đến lứa thu hoạch thì không thu non để bán trong trường hợp bị ép giá; tôm đang ở kích cỡ nhỏ mà mật độ dày, nếu có điều kiện thì san thưa để nuôi kích cỡ lớn hơn. Bên cạnh đó, người nuôi tăng cường quản lý ao nuôi, theo dõi sát sức khỏe tôm, kịp thời xử lý các tình huống, tiết giảm tối đa chi phí./.

Minh Trí

Nguồn: Đài PT-TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!