T2, 06/07/2020 11:37

Dự báo và những khuyến cáo về giá tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Dự báo giá tôm sẽ tăng trở lại vào quý III tới, vào thời điểm này bà con cần chủ động các biện pháp sản xuất nhằm gia tăng lợi nhuận là những khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau trước tình trạng giá tôm giảm sâu trong giao đoạn hiện nay.

Theo đánh giá của ngành Nông nghiệp tình trạng tôm giảm giá phần lớn là do những biến động cung cầu của thị trường tôm thế giới và sự biến động về tỷ giá đồng Dolar Mỹ trong thời gian qua. Từ nguyên nhân này, mặt hàng tôm liên tục rớt giá khiến người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn đành treo ao chờ giá. Trước những tác động bất lợi về tình hình giá cả, ngành Nông nghiệp dự báo quý III hàng năm là thời điểm các nước nhập khẩu trữ hàng cho tiêu dùng những tháng cuối năm… Tỷ giá Dolar so với đồng tiền của các nước sẽ dần ổn định theo mặt bằng giá mới và vào dịp này lượng cầu sẽ tăng do tình hình dịch bệnh trên tôm tại các nước sản xuất tôm nguyên liệu trong khu vực vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Do vậy, giá tôm có thể sẽ tăng trở lại vào quý III năm nay.

Tuy nhiên, mức tăng này sẽ không cao bằng mức giá tốt nhất của thời điểm năm 2013 năm 2014. Bà con cần chủ động việc thả nuôi tôm để đến giữa cuối quý III sẽ cho thu hoạch vào đúng thời điểm giá tôm tăng. Tôm sú cỡ lớn luôn có thế mạnh về giá. Chính vì vậy, để tăng lợi nhuận, bà con cần tập trung thả nuôi tôm sú và hạn chế thu hoạch tôm cỡ nhỏ vào thời điểm này.

Nguyễn Đào

Đài PT - TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!