T2, 06/07/2020 12:50

Giá cá lóc tăng trở lại, nông dân vẫn chưa mạnh dạn tái nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá lóc chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất một lượng nhỏ sang thị trường Campuchia nên tình trạng được mùa mất giá vẫn thường diễn ra.

Nuôi cá lóc tập trung tại Trà Vinh. (Ảnh: Internet)

Nuôi cá lóc tập trung tại Trà Vinh. (Ảnh: Internet)

Sau nhiều tháng giảm sâu, đến nay giá cá lóc thương phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang có chiều hướng tăng trở lại, nhưng nông dân vẫn chưa mạnh dạn mở rộng diện tích.

Hiện cá lóc loại I được thương lái mua tại ao với giá từ 31.000 – 32.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Tuy nhiên, mức giá này người nuôi có lãi rất ít nên chưa thả nuôi trở lại.

Trà Vinh là một trong những địa phương nuôi cá lóc lớn có quy mô lớn ở ĐBSCL với diện tích gần 300 ha mặt nước, sản lượng đạt trên 25.000 tấn cá thương phẩm. Phần lớn diện tích nuôi cá lóc ở Trà Vinh là tự phát, nằm ngoài quy hoạch. 

Hiện cá lóc nuôi chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất một lượng nhỏ sang thị trường Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Vì thế tình trạng “được mùa, mất giá” thường xuyên diễn ra.

Ông Ngô Văn Nghiêm ở xã Định An, huyện Trà Cú có gần chục năm nuôi cá lóc cho biết, nếu cá lóc có giá 31.000 đồng/kg người nuôi sẽ có lời 1.000 – 2.000 đồng/kg, còn không đạt mức giá này người nuôi sẽ bị lỗ vốn.

Sa Oanh

VOV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!