T2, 06/07/2020 01:46

Giá cá lóc thương phẩm tăng cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Những ngày gần đây, giá cá lóc thương phẩm của nông dân Đồng Tháp lại tăng giá. Nguyên nhân được cho là do lượng cá sông, cá đồng không nhiều, sức mua cá lóc của thương lái tăng mạnh, nông dân thu lãi cao.

Cá lóc thương phẩm thả nuôi từ 4 – 6 tháng là có thể thu hoạch

Một tuần trở lại đây, giá cá lóc thương phẩm tăng trung bình 10 – 12 nghìn đồng/kg so với vài tháng trước. Cụ thể, cá lóc loại I có giá từ 43 – 45 nghìn đồng/kg, cá loại II giá từ 40 – 42 nghìn đồng/kg. Với mức giá này người nuôi lãi chắc 12 – 15 nghìn đồng/kg. Năm nay lũ về trễ nên lượng cá sông, cá đồng không nhiều và giá cao nên cá lóc thương phẩm “lên ngôi”.

Ông Phạm Văn Phú, hộ nuôi cá lóc ở huyện Hồng Ngự chia sẻ, gia đình vừa bán hơn 20 tấn cá lóc thương phẩm giá 42 nghìn đồng/kg thì sáng hôm sau đã lên 43 nghìn đồng. Chỉ có một ngày mà mất cả chục triệu đồng.

Bình quân cá lóc thương phẩm thả nuôi từ 4 – 6 tháng là có thể thu hoạch. Đối tượng nuôi này đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu, thế nhưng cũng làm không ít hộ lao đao khi giá giảm sâu. Thiết nghĩ, để ổn định việc nuôi cá lóc, người dân cần nắm chắc kỹ thuật nuôi, tìm hiểu thị trường để sản xuất hiệu quả, tránh thiệt hại.

Chí Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!