T2, 06/07/2020 10:54

Giá cá tại thị trường Mỹ đang tăng

Chưa có đánh giá về bài viết

Dẫn theo số liệu của Hải quan Việt Nam, XK cá tra sang Mỹ từ 1/1/2014 đến 15/3/2014 đạt giá trị 73,1 triệu USD, tăng 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ hiện vẫn dẫn đầu về NK cá tra Việt Nam chiếm 21,4% tổng kim ngạch XK mặt hàng này.

Giá cá tại thị trường Mỹ đang tăng 

Nhu cầu cá tra tại Mỹ vẫn rất lớn

Cuối tháng 3 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ công bố kết quả cuối cùng thuế chống bán phá giá đối với cá tra Việt Nam giai đoạn từ 31/7/2011 đến 1/8/2012. Theo đó, có một số DN được hưởng mức thuế suất thấp. Điều này đồng nghĩa với việc cá tra Việt Nam vẫn có thể XK vào Mỹ một cách bình thường trong thời gian tới, nếu có khó khăn, chủ yếu là với những DN bị áp mức thuế cao.

Tháng 3/2014 vừa qua, VASEP cùng các DN thủy sản Việt Nam đã tham gia Hội chợ Thủy sản Bắc Mỹ 2014 tại TP Boston, bang Massachusetts nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, tăng cường hợp tác về thủy sản với các DN Mỹ và các nước, tiếp cận và phát triển thị trường cho thủy sản Việt Nam. 

 Một số DN vừa tham gia hội chợ cho biết, dự trữ cá tra tại Mỹ vẫn chưa giảm, tuy nhiên có khả năng đến cuối năm dự trữ cá tra tại thị trường này sẽ giảm và nhu cầu đối với cá tra tăng cao hơn. Giá trung bình cá tra Việt Nam XK sang Mỹ trong 2 tháng đầu năm nay đạt 2,93 USD/kg, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường tiêu thụ thủy sản Mỹ trong năm 2014 cũng được dự báo khả quan. Theo giới kinh doanh nhà hàng và các nhà nghiên cứu, người tiêu dùng vẫn quan tâm tới một số loài cá và thủy sản có vỏ. So với một năm trước, có hơn 80 sản phẩm thủy sản xuất hiện nhiều hơn trong thực đơn nhà hàng tại Mỹ. Vào thời điểm này, nguồn cung nguyên liệu cá tra tại Việt Nam đang ổn định dần, dù sản lượng cá tra ước tính giảm so với năm ngoái.

Nguyễn Hưng - TH

Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!