Giá cá thát lát tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện giá cá thát lát tại Hậu Giang đang tăng cao, dao động 70.000 – 75.000 đồng/kg. Giá thành phẩm hiện tăng 10 – 20%.

Ông Phạm Văn Khởi, ở huyện Phụng Hiệp, cho biết giá cá thát lát đang tăng mạnh, cao nhất 2 – 3 năm nay, nhưng hiện nguồn cá trong dân không còn nhiều, chủ yếu cá còn tồn từ trước. Do số bà con tới thời điểm này mới thu hoạch nên chi phí nuôi mỗi ký cá trên dưới 60.000 đồng. Dù giá cá đang khởi sắc, nhưng tính ra không có lãi nhiều.

Trong khi đó, giá cá giống ở mức khá cao (loại 1 kg hơn 200 con) có giá 2.000 – 2.200 đồng/con, tăng gần gấp đôi so với trước. Về lâu dài, để ổn định đầu ra rất cần sự quy hoạch vùng nuôi bài bản, gắn với liên kết đầu ra để ổn định vùng nuôi, đảm bảo nông dân có lãi sau mỗi vụ.

Được biết, năm 2021, diện tích nuôi thủy sản của toàn tỉnh Hậu Giang là 8.135 ha, trong đó diện tích nuôi cá thát lát là 88 ha, tập trung nhiều ở huyện Phụng Hiệp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu ra cho sản phẩm gặp nhiều khó khăn, hơn nữa giá thức ăn tăng mạnh khiến nhiều hộ buộc phải treo ao, một số ít nuôi cầm chừng chờ giá lên nên hiện số lượng cá nguyên liệu còn trong dân không nhiều.

Nguyên Toàn

Nguồn: Báo Hậu Giang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!