Sau một thời gian ở mức thấp, giá bưởi da xanh tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng mạnh trở lại khoảng 9.000 – 11.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng.
Giá ngô kỳ hạn trên sàn giao dịch Chicago hôm 26/4 tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2013, do lo ngại về nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt.
Mặc dù gần 1 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng giá cua biển ngon nhất miền Tây đã liên tục “nhảy múa”.
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.
Từ đầu vụ cá nam, nguồn lợi hải sản xuất hiện khá sớm, sản lượng tương đối khá và được thu mua với giá cao, tạo động lực cho ngư dân Hà Tĩnh vươn khơi, bám biển.
Theo ngư dân nuôi tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) ở xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, thời điểm này, do nhu cầu tiêu thụ tôm hùm thịt lên cao nên giá tôm hùm tăng nhiều so với thời điểm trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hiện giá tôm sao (tôm hùm bông) loại 1 (từ 1 kg/con trở lên) có giá 2,4 – 2,5 triệu đồng/ kg, tôm loại 2 (từ 7 – 8 lạng/con) ở mức hơn 2 triệu đồng/kg, tôm loại 3 (từ 5 – 6 lạng/con) có giá 1,9 triệu đồng/con.
Vài tháng gần đây, thức ăn chăn nuôi từ heo, gia cầm đến thủy sản đều đồng loạt tăng giá với mức tăng cao. Người chăn nuôi lao đao vì giá thức ăn làm đội giá thành sản xuất trong khi thị trường tiêu thụ gặp khó khăn, giá bán nhiều loại gia cầm, thủy sản thấp hơn nhiều so với trước do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Theo anh Mười Việt, chủ cơ sở thu mua ốc bươu vàng tại ấp Tân Hưng, thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, nếu như vào thời điểm vài tháng trước đây giá ốc bươu vàng còn nguyên vỏ chưa tách ruột luộc sơ chế, cơ sở anh mua vào ở mức từ 2.500-3.000 đồng/kg thì nay giá này đã tăng lên 5.000 đồng/kg. Riêng ốc tách vỏ lấy ruột làm sạch luộc chín, giá mua tại cơ sở hiện là 20.000 đồng/kg, tăng 6.000 đồng/kg.
(TSVN) – Từ đầu tháng 4 đến nay, giá nhiều mặt hàng thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh liên tục tăng cao, bình quân tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg tùy loại và chất lượng.
Dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp, nhiều người dân Hà Tĩnh e ngại thịt bò, thịt lợn và ưu tiên sử dụng các loại thủy hải sản khiến mặt hàng này trở nên đắt khách.