“Giá hải đặc sản biển tăng gấp đôi không có hàng để mua”, là chia sẻ của các chủ nhà hàng, người thu mua hải sản tươi sống. Vì biển động dịp lễ, ghe thuyền không ra khơi đánh bắt.
(TSVN) – Theo ghi nhận tại các tỉnh ĐBSCL, những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tôm sú, tôm càng xanh tươi sống và cua biển tăng giá. Riêng tôm thẻ chân trắng vẫn giữ giá so với trước kỳ nghỉ nhưng thấp hơn một tháng trước.
(TSVN) – Ngay trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, các đầu mối cung ứng hải sản tươi sống ở vùng biển Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu (Nghệ An)… đều dự báo sức tiêu thụ mặt hàng hải sản sẽ gấp đôi, gấp ba so với ngày bình thường.
Đang là thời điểm tái khởi động du lịch sau dịch bệnh, nên cá trích tươi xanh của ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) đánh bắt được giá, tiêu thụ mạnh.
Giá thức ăn nuôi thủy sản tăng cao từ đầu năm đến nay khiến người nuôi ở Quảng Nam đối diện với vô vàn khó khăn.
(TSVN) – Bề bề (hay còn gọi là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền) là một loại hải sản nổi tiếng thơm ngon thuộc họ nhà tôm. Thông thường, người tiêu dùng thường quen với loại bề bề cỡ 15 – 30 con/kg nhưng loại bề bề chúa có kích cỡ 2 – 3 con/kg thì có giá đắt hơn tôm hùm nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn lùng.
Hiện nay, giá cá thát lát ở thị xã Long Mỹ được thương lái mua với giá 55.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Với giá này, sau khi trừ chi phí sản xuất, người nuôi cá thát lát lãi khoảng 10.000 đồng/kg cá thương phẩm.
(TSVN) – Thị trường tôm thẻ chân trắng và tôm sú nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL tiếp tục biến động theo hướng bất lợi cho người nuôi. Tùy theo kích cỡ, tôm thẻ giảm 2.000 – 5.000 đồng/kg so với tuần trước.
Bước vào vụ tôm nước lợ năm 2022, người nuôi tôm trên khắp đồng bằng sông Cửu Long có thêm chút tự tin khi giá tôm tiếp tục duy trì ở mức cao từ cuối năm 2021 sang tận 3 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, những biến động bất ngờ từ thị trường đã làm cho hầu hết nguyên liệu, vật tư đầu vào đều tăng mạnh khiến cho chi phí đầu tư vụ nuôi vì thế cũng tăng theo.
(TSVN) – Hơn 1 tuần qua, thị trường các loại thủy, hải sản tươi sống ở một số tỉnh ĐBSCL có nhiều biến động khi nguồn nguyên liệu khan hiếm dần. Đặc biệt là cua biển, nguồn cung giảm khi nhiều hộ nuôi bị thiệt hại do thời tiết thất thường.