Hiện nay, giá cá tra nguyên liệu đã tăng từ 3.000 – 3.500 đồng/kg so với tháng trước.
Những tháng cuối năm, nhiều vùng nuôi cá tập trung vào vụ thu hoạch. Người nuôi cá cũng kỳ vọng vào mùa thu hoạch này vì thị trường tiêu thụ tốt. Nhưng gần 2 tháng trở lại đây, giá cá nước ngọt liên tục đứng ở mức thấp khiến người nuôi thua lỗ nặng.
Sau thời gian dài giảm giá sâu, thanh long ruột đỏ đang tăng giá trở lại. Hiện, thanh long ruột đỏ tại huyện Châu Thành được doanh nghiệp thu mua với giá 35.000 đồng/kg (loại 1); loại 2 giá 30.000 đồng/kg; loại 3 giá 20.000 – 25.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước.
Gần 1 tháng qua, những ngư dân hành nghề thúng chai tại vùng bãi ngang xã Tân Phước, thị xã La Gi rất phấn khởi vì trúng mùa ốc hương.
Giá thực phẩm, rau củ hôm nay tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long quay đầu giảm, trong đó giá gà, vịt giảm mạnh 14.000 – 15.000 đồng/kg.
Sau các đợt mưa bão liên tục, tôm hùm giống xuất hiện dày đặc ven bờ biển từ TP Quy Nhơn đến huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Những tháng cuối năm 2020, giá tôm hùm xanh bất ngờ tăng lên mốc gấp gần 3 lần so với thời điểm cuối tháng 8.
Thời tiết biến động, giá rau, củ, quả trong tỉnh tăng, lượng hải sản tươi sống về các chợ, siêu thị ít khiến giá hải sản cũng tăng.
Mùa rươi ở Hải Phòng năm nay được chủ đầm đến thương lái nhận định sản lượng giảm sâu, chỉ bằng 1/3 những năm trước. Giá rươi cũng vì đó lên đến nửa triệu đồng/kg nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.
Theo Sở NN&PTNT Vĩnh Long, giá cá tra cao nhất trong tháng 11 là 22.500 đ/kg (tăng 2.500 đ/kg hay 12,5% so với tháng trước, tăng 2.000 đ/kg hay 9,8% so với cùng kỳ năm trước-CKNN) nhưng hiện vẫn ở mức thấp, người nuôi cá huề vốn hoặc chưa có lãi khá; giá cá điêu hồng trong tháng cao nhất là 36.000 đ/kg (ổn định so với tháng trước và so với CKNN), hiện ở mức 34.000 đ/kg, người nuôi cá điêu hồng huề vốn hoặc có lãi khá.