Giá cá tra tăng 500 – 700 đồng/kg

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nông dân huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang thu hoạch cá tra nuôi, giá bán dao động ở mức 27.000 – 27.500 đồng/kg (tùy chất lượng và kích cỡ), tăng từ 500 – 700 đồng/kg so với tuần trước.

Tính chung, toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có trên 2.217 ha nuôi cá tra, sản lượng thu hoạch hơn 357.174 tấn cá tra thương phẩm. Trong đó, huyện Tam Nông đã thả nuôi 592 ha cá tra trong ao, hầm. Đến nay, nông dân trong huyện đã có trên 160 ha thu hoạch được 543.693 tấn cá tra thương phẩm. 

Nông dân Tam Nông thu hoạch cá tra. Anh: TTT

Với giá bán như hiện nay, người nuôi cá tra đã có lãi khoảng 500.000 đồng/tấn. Chính quyền địa phương và các công ty, doanh nghiệp chế biến, người nuôi cá tra hiện đang triển khai các giải pháp phát triển ngành hàng thủy sản, trong đó có con cá tra theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, dựa trên việc áp dụng các giải pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ trong quản lý và điều hành sản xuất nhằm “giảm giá thành – nâng chất lượng, theo thị trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải và tăng hiệu quả”, quan tâm hướng đến mục tiêu xuất khẩu bền vững, đảm bảo kế hoạch tăng trưởng nuôi trồng thủy sản năm 2023.

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!