T2, 06/07/2020 10:58

Giá con banh lông rớt thảm hại

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 8/6 tại cảng An Thới (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), hoạt động mua bán con banh lông không còn tấp nập do giá mua giảm mạnh.

 

Banh lông khô (còn gọi là sâm dừa, địa biển) xuất xứ từ Phú Quốc (Kiên Giang) bày bán tại chợ Bình Tây lúc cao điểm có giá 1 – 2,2 triệu đồng/kg – Ảnh: Hoàng Lộc

Ông Nguyễn Văn Hiếu – một chủ vựa mua banh lông – cho biết: “Hôm nay giá chỉ còn 110.000 đồng/kg. Với giá mua như thế này ngư dân chắc chắn sẽ lỗ. Một số ngư dân phải trữ lại hàng, chờ giá lên”.

Cũng theo ông Hiếu, từ lúc bắt đầu khai thác con banh lông, giá giảm từng ngày, chưa có lần nào lên giá. Việc ngư dân trữ hàng chờ giá lên là rất mạo hiểm. Đó là chưa kể các chủ vựa ép giá bằng cách chỉ mua con banh lông loại lớn, đẹp, còn loại nhỏ, xấu thì mua rất rẻ.

Tình hình thực tế cho thấy một số ngư dân bắt đầu dừng khai thác banh lông. Ông Nguyễn Tính – một ngư dân – cho biết: “Giá banh lông xuống thấp quá, ngư trường lại khan hiếm nên tôi quyết định nghỉ. Biết trước thế này tôi chẳng đầu tư cào banh lông chi cho mệt!”.

Duy Khánh

Tuổi trẻ Online

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!