T3, 14/09/2021 02:17

Giá cua biển bắt đầu tăng trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau khi các địa phương ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều mặt hàng thủy sản bắt đầu tăng giá trở lại, đặc biệt là giá cua biển.

Theo một số vựa hải sản trên địa bàn TP Cần Thơ, sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cua biển ở các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bến Tre giảm mạnh. Có thời điểm cua biển mang lên bán tại các vựa thủy hải sản ở TP Cần Thơ chỉ còn dao động từ 160.000 – 180.000 đồng/kg đối với cua thịt, còn cua gạch giá còn 260.000 – 270.000 đồng/kg. Do giá rẻ nên rất nhiều người đổ xô đi mua cua ăn, vì thế giá cua những ngày qua đã tăng mạnh trở lại. Gần đây, khi người dân Cần Thơ ra các vựa hải sản tìm mua cua biển về ăn, giá cua bất ngờ tăng vọt từ 40.000 – 100.000 đồng/kg, tùy loại. 

Hiện các vựa hải sản bán ra giá cua thịt loại 4 – 5 con/kg ở mức 220.000 – 270.000 đồng/kg, còn cua gạch giá lên tới 370.000 đồng/kg nhưng số lượng rất hạn chế. Giá cua tăng trở lại là do một số huyện ở vùng Bán đảo Cà Mau đã bắt đầu cho nới lỏng giãn cách và tạo điều kiện cho thương lái và nông dân thu hoạch nông sản. Hơn nữa, nhu cầu cua biển tăng mạnh do cung cấp cho thị trường các tỉnh ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh khi chợ đầu mối Bình Điền bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại.

Theo các thương lái thu mua cua biển, khoảng 2 – 3 ngày nay, lượng thu mua cua biển giảm nhiều, giảm hơn 2 – 3 lần so với hồi tháng 5 – 6 vừa rồi và chỉ cung ứng được 60 – 70% so với yêu cầu đặt hàng từ các vựa thu mua hải sản như TP Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long và TP Hồ Chí Minh… Nguyên nhân lượng cua biển ít do hiện nay không phải là chính vụ thu hoạch cua biển ở các địa phương, đa phần lượng cua biển cung ứng cho thị trường hiện được khai thác từ các diện tích nuôi thủy sản quảng canh và từ lượng cua sót lại trong ao nuôi mùa vụ chính.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!